Sinh năm 1993 mệnh gì và hợp màu nào?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 26/06/2022

Người sinh năm 1993 mệnh gì? Là người sinh vào năm Quý Dậu, thuộc mệnh Kim nên tính cách đặc trưng của 1993 chính là lành tính, dễ gần nhưng nhiều tâm sự. Và để hiểu rõ hơn thì bạn có thể đọc bài viết sau của nanotowelreviews tổng hợp dựa trên các kiến thức về phong thủy để có câu trả lời nhé.

Sinh năm 1993 mệnh gì và hợp màu nào?
Sinh năm 1993 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 1993 tuổi con gì?

Cặp đôi can-chi là khái niệm được sử dụng rất phổ biến. Từng độ tuổi sẽ ứng với thiên can và địa chỉ số 1 định, cấu thành bộ đôi để giải đáp năm 1993 tuổi con gì. Trong 12 Can và 10 Chi, năm tuổi nào đi chăng nữa cũng chỉ được cấu thành bởi 1 bộ đôi tương ứng.

Người sinh năm 1993 mang Thiên Can Quý và Địa Chi Dậu. Tuổi này vì vậy thường được gọi là tuổi Quý Dậu. Cụ thể hơn, Can Quý thuộc hành Thủy, Chi Dậu thuộc hành Kim, Kim và Thủy vốn tương khắc nên Quý Dậu sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Sinh năm 1993 mệnh gì?

Người sinh năm 1993 mệnh gì? Người sinh năm 1993 sẽ thuộc mệnh Kim, Kiếm Phong Kim. Trong các nạp âm của mệnh Kim, Kiếm Phong Kim là dạng kim loại được tôi luyện, rèn rũa thành các thanh kiếm sắc bén và cứng rắn.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi 1993 ta có tuổi Quý Dậu mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa.

+ Thổ sinh Kim: Kim loại quý hiếm sẽ được hình thành ở trong lòng đất.

+ Hỏa khắc Kim: Lửa cháy dữ dội ở nhiệt độ cao có thể khiến kim loại bị nóng chảy.

Tuy vậy, người mệnh Kiếm Phong Kim ít bị chịu ảnh hưởng xấu của mệnh Hỏa, vì vốn dĩ nó là thanh kiếm được tôi luyện trong lò sắt. Sự khắc nghiệt của lửa khiến cho thanh kiếm trở nên sắc bén, cứng cỏi.

Người Quý Dậu - 1993 mệnh gì?
Người Quý Dậu – 1993 mệnh gì?

Năm 1993 thuộc cung gì?

  • nam 1993: Theo ngũ hành phong thủy những anh chàng sinh năm 1993 sẽ thuộc cung Đoài và hành Kim. Đây sẽ là những người có đời sống hơi khép bí mật và cũng có những lúc vui vẻ nhưng ẩn khuất phía sau đó là nhiều tâm sự không muốn tiết lộ với người khác. Thế nên, nếu bạn đang có một người làm em sinh năm 1993 bên cạnh phải dành nhiều thời gian chăm lo hơn với người đó.
  • người phụ nữ 1993: Tiếp tục dựa theo yếu tố ngũ hành, quý vị có nữ giới sinh năm 1993 sẽ thuộc cung Cấn và hành Kim. Có đôi chút khác biệt với người nam thì Anh chị em người phụ nữ ở trong năm 1993 thường khá hiền và lành tính. Tuy nhiên lại đôi lúc ngay thẳng và luôn muốn bình đẳng trong xã hội, Anh chị người phụ nữ này được đánh giá là người tự tin trong hành động và ý chí của bản thân.

Tuổi Quý Dậu năm 1993 hợp với màu gì?

Màu nâu, màu vàng (thuộc Thổ): đây là những màu tương sinh với Kiếm Phong Kim, cho nên màu vàng, màu nâu cũng rất phù hợp với người tuổi Quý Dậu. Những màu này khi kết hợp với tuổi Quý Dậu sẽ giúp cuộc sống của họ phát triển mạnh mẽ, mọi thứ xung quanh đều được bảo quản rất vững bền, bền vững. Hơn thế nữa, màu vàng cũng sẽ đem lại niềm vui cũng như giúp xua tan đi những điều xui xẻo mà mệnh này gặp phải.

Màu trắng, màu xám (thuộc Kim): theo quan hệ tương hợp, những màu này đặc trưng cho mệnh Kiếm Phong Kim cho nên rất phù hợp với người tuổi Quý Dậu. Màu trắng, xám, ghi sẽ giúp Các bạn giữ được sự bình tĩnh cần thiết để giải quyết và xử lý những vấn đề trong công việc và cuộc sống. Nhờ đó mà người tuổi Quý Dậu sẽ luôn luôn thăng tiến, mọi điều đều suôn sẻ bình yên.

Xem thêm: Sinh năm 1995 mệnh gì và hợp màu nào?

Màu vàng, màu nâu cũng rất phù hợp với người tuổi Quý Dậu
Màu vàng, màu nâu cũng rất phù hợp với người tuổi Quý Dậu

Màu kị với tuổi Quý Dậu

Theo quan hệ tương khắc, màu đỏ, cam, hồng, tím là những màu không phù hợp với người tuổi Quý Dậu. Cho nên Các bạn cần nên tránh những màu này. Nếu Cả nhà cứ cố chấp sử dụng, rất có thể sẽ gặp phải những điều không may. Ngoài ra, nếu Anh chị thực sự yêu thích màu xanh lá cây thì có thể sử dụng màu này. Song đây không phải là sự lựa chọn quá hoàn hảo, nếu được mọi người vẫn không nên sử dụng màu sắc này.

Xem thêm: Sinh năm 2021 mệnh gì và hợp màu nào?

Đá phong thuỷ cho Quý Dậu 1993

Sau khi xác định được người sinh năm 1993 mệnh gì thì chúng ta cũng sẽ dễ dàng để lựa chọn đá phong thủy phù hợp. Người tuổi Quý Dậu 1993 mang mệnh Kiếm Phong Kim, tức vàng trên mũi kiếm. Dựa theo nguyên tắc ngũ hành, ta có Thổ sinh Kim nên nhóm người tuổi này có thể đeo đá đại diện cho hành Thổ, Kim như: Ngọc Trai South Sea, Citrine, Kim Cương,… Đồng thời, kim loại chặt được cây, tức Kim chế khắc được Mộc, nên các chú gà có thêm lựa chọn đá đại diện cho mệnh Mộc như Cẩm Thạch, Peridot,…

Lưu ý rằng, lửa nung chảy kim loại nên các Quý Dậu 1993 không nên đeo đá đại diện cho hành Hoả như Amethyst, Ruby,…

Kết Luận

Sau khi đã đọc qua bài viết trên, chúng ta cũng đã biết được người sinh năm 1993 mệnh gì, hợp màu nào và tính cách ra sao rồi đúng không? Qua bài viết, mọi người cũng thấy được để xác định được những gì hợp với mình sẽ cần dựa vào kiến thức phong thủy. Vậy nên nếu như bạn chưa có kinh nghiệm ở mảng này thì hãy chọn cho mình một người thầy phong thủy phù hợp nhé.

Bài viết liên quan

Sinh năm 2021 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 2021 mệnh gì và hợp màu nào?

Người sinh năm 2021 mệnh gì? Nếu tính theo âm lịch thì đây sẽ là người cầm tinh con...

Giải mã bí ẩn tuổi Sửu hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Sửu hợp màu gì nhất?

Tuổi Sửu hợp màu gì nhất vẫn là câu hỏi được nhiều người thuộc tuổi này đặt ra. Tất...

Hắt xì hơi có phải làm điềm báo tâm linh không?

Hắt xì hơi có phải làm điềm báo tâm linh không?

Hắt xì hơi là một hiện tượng rất thường gặp ở mỗi người. Tuy vậy, bỏ qua khía cạnh...

Trùng tang là gì? Trùng tang có nguy hiểm không?

Trùng tang là gì? Trùng tang có nguy hiểm không?

Trùng tang là gì? Trùng tang là một hiện tượng có thể nói cực kỳ nguy hiểm và gây...

Giải mã bí ẩn tuổi Tuất hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Tuất hợp màu gì nhất?

Tuổi Tuất hợp màu gì nhất chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi như đã...

Giải mã bí ẩn tuổi Ngọ hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Ngọ hợp màu gì nhất?

Tuổi Ngọ hợp màu gì nhất? Tuổi Ngọ kỵ màu gì nhất? Đây đều là những câu hỏi được...