Sinh năm 2001 mệnh gì và hợp màu nào?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 25/06/2022

2001 mệnh gì? Đây là câu hỏi tương đối bao quát bởi để xác định được 2001 mệnh gì hay tuổi gì, chúng ta sẽ cần dựa vào những kiến thức về ngũ hành phong thủy. Và hãy đọc bài viết sau của tha casino chúng tôi để hiểu rõ hơn về tuổi này bạn nhé.

Sinh năm 2001 mệnh gì và hợp màu nào?
Sinh năm 2001 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 2001 tuổi gì?

Sinh năm 2001 là tuổi con Rắn

Năm sinh dương lịch: Từ 24/01/2001 đến 11/02/2002

Năm sinh âm lịch: Tân Tỵ

  • Thiên can: Tân

+ Tương hợp: Bính

+ Tương hình: Ất, Đinh

  • Địa chi: Tỵ

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Trong tử vi, Thiên Can, Địa chi của tuổi có thể dự đoán được vận mệnh tương lai. Ngoài ra còn ứng dụng để xem tuổi, chọn ngày tốt xấu.

Xem thêm: Sinh năm 2000 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 2001 mệnh gì?

Theo ngũ hành âm dương, nếu vạn vật đều được xếp vào 5 hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vậy thì năm 2001 mệnh gì? – thuộc hành Kim, cụ thể là nạp âm Bạch Lạp Kim, có nghĩa là Vàng ở chân đèn. Khi phân tích trong quy luật tương sinh tương khắc thì người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ, mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Hỏa, mệnh Mộc.

Người thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim có thể gây dựng sự nghiệp theo hai hướng, một là học hành thật tốt để thăng quan tiến chức với con đường công danh rộng mở, hai là học nghề, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm, trở thành một người thợ giỏi và tự kinh doanh riêng để làm giàu cho bản thân mình.

Cùng là mệnh Kim và thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim nhưng nam mệnh tuổi này sẽ là cung Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh, trong khi đó nữ mệnh tuổi này sẽ là Đoài Kim thuộc Tây Tứ mệnh. Do thuộc các cung mệnh khác nhau nên giữa nam và nữ sẽ có sự khác nhau trong một số yếu tố phong thủy.

Sinh năm 2001 mệnh gì? Đó chính là mệnh Bạch Lạp Kim
Sinh năm 2001 mệnh gì? Đó chính là mệnh Bạch Lạp Kim

Người sinh năm 2001 mệnh gì, hợp màu gì? 

Để chọn được màu sắc phù hợp thì 2001 mệnh gì là chưa đủ mà sẽ còn tùy thuộc vào giới tính của họ là nam hay nữ.

Nam mệnh:

Nam mệnh tuổi này có cung Cấn và hành Thổ nên hợp với các màu tương sinh như đỏ, cam, hồng, tím. Đây đều những màu thuộc hành Hỏa mà Hỏa sinh Thổ nên mang lại nhiều may mắn. Hoặc nam mệnh có thể chọn các màu tương hợp của hành Thổ như màu vàng, nâu hay xanh nước biển, đen để chế ngự Thủy.

Kỵ nhất là những màu thuộc hành Mộc đối với nam mệnh tuổi 2001 như: xanh lá cây, xanh lục vì Mộc khắc Thổ. Họ không nên dùng màu thuộc hành Kim như trắng, ghi vi Thổ sinh Kim. Nếu nhất quyết sử dụng, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất, không may mắn.

Xem thêm: Sinh năm 1999 mệnh gì và hợp màu nào?

Nữ mệnh:

Nữ mệnh tuổi này thuộc cung Đoài, hành Kim nên hợp với các màu tương sinh hành Thổ là vàng, nâu. Màu tương hợp của người tuổi này thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi. Có thể chọn màu xanh lá cây là màu chế ngự.

Kỵ nhất với nữ mệnh 2001 là màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím vì Hỏa khắc Kim. Họ không nên dùng màu đen, xanh vì đây là những màu thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy sẽ làm sinh xuất, năng lượng bị suy giảm.

Để chọn được màu sắc phù hợp thì 2001 mệnh gì là chưa đủ mà sẽ còn tùy thuộc vào giới tính của họ là nam hay nữ
Để chọn được màu sắc phù hợp thì 2001 mệnh gì là chưa đủ mà sẽ còn tùy thuộc vào giới tính của họ là nam hay nữ

Tổng quan tính cách của người sinh năm 2001

Tổng quan về người sinh năm 2001: Những người tuổi này thường tính tình hiền lành, không bao giờ so đo tính toán dù là nhỏ bậc nhất. Họ thường là những người hướng ngoại, nhiệt tình và thích giao tiếp với người lạ dùng để mở mang bản lĩnh ngoại giao và từ đó nâng cao khả năng giao tiếp.

Mặt khác, người sinh năm 2001 không dễ kìm nén cảm xúc nên dễ nhìn và rất dễ đoán, trung thực, hiền lành, chịu khó. không chỉ có thế, những người này còn rất thông minh, nhanh nhẹn và luôn biết đi làm thật chính xác giờ, tự tin và có trách nhiệm,

nhược điểm chính là các bạn thường không tham khảo ý kiến ​​của người khác mà thường làm việc theo cảm tính, không biết suy nghĩ xa hơn trong học tập và công việc. Đây là một tính xấu nên cần lưu ý và xem xét lại để không ảnh hưởng đến việc học tập và công việc đang đảm nhận.

Ngoài ra, người tuổi Tỵ sinh năm 2001 rất coi trọng tình cảm, đặc biệt là tình cảm trong gia đình. Họ luôn là người nhường nhịn Anh chị trong gia đình, sống hòa thuận và âu yếm, chia sẻ trong hầu hết mọi công việc. Người mang mệnh Kim của tuổi Tân Tỵ cũng là người rất nghiêm túc, có trí tuệ nên dễ thành công trong sự nghiệp nếu có chí hướng riêng.

Kết luận

Sau khi đọc xong bài viết chắc hẳn bạn cũng đã biết được sinh năm 2001 mệnh gì và hợp màu nào rồi đúng không? Đương nhiên, ngoài những gì được nêu phía trên thì để có được một cuộc sống thoải mái, thăng tiến sự nghiệp chúng ta sẽ cần kết hợp nhiều yếu tố phong thủy lại với nhau chứ không riêng gì màu sắc đâu bạn nhé.

Bài viết liên quan

Cắt tóc ngày nào tốt nhất trong năm 2022?

Cắt tóc ngày nào tốt nhất trong năm 2022?

Cắt tóc ngày nào tốt nhất là một câu hỏi thường ít người để ý đến. Nhưng nếu xét...

Ngày vía thần tài mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngày vía thần tài mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngày vía thần tài là một ngày lễ, cúng quan trọng và có nhiều ý nghĩa với dân kinh...

Sinh năm 1995 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 1995 mệnh gì và hợp màu nào?

Người sinh năm 1995 mệnh gì? Nếu là người sinh vào năm này thì tuổi của bạn sẽ là...

Mệnh kim hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh kim hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh kim hợp màu gì? Nghe tới mệnh kim thì đa phần mọi người đều nghĩ rằng màu hợp...

Sinh năm 1997 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 1997 mệnh gì và hợp màu nào?

Để giải mã câu hỏi Sinh năm 1997 mệnh gì thì chúng ta sẽ cần hiểu về âm dương...

Sinh năm 1998 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 1998 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 1998 mệnh gì? Nếu dựa vào can và chi thì 1998 sẽ là tuổi Mậu Dần và...