Sinh năm 2021 mệnh gì và hợp màu nào?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 26/06/2022

Người sinh năm 2021 mệnh gì? Nếu tính theo âm lịch thì đây sẽ là người cầm tinh con trâu và thuộc tuổi Tân Sửu. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa biết tuổi này có tính cách ra sao, hợp màu gì thì hãy đọc bài viết nhé. Bài viết của tha bet chúng tôi sẽ dựa trên những kiến thức phong thủy để giải đáp tất cả cho người đọc.

Sinh năm 2021 mệnh gì và hợp màu nào?
Sinh năm 2021 mệnh gì và hợp màu nào?

2021 tuổi gì? Năm 2021 là năm con gì?

Người sinh năm 2021 theo Âm lịch mang tuổi Tân Sửu. Sửu là con trâu – đứng hàng thứ 2 trong 12 con giáp. Là loài động vật mạnh mẽ, thân thuộc với đời sống con người, giúp đỡ người dân cày bừa, sản xuất nông nghiệp.

Người xưa có câu: “Con trâu là đầu cơ nghiệp”. Vì vậy những người tuổi Sửu thường kiên định, chăm chỉ, không ngại khó khăn, gian nan giống như những chú trâu chăm chỉ làm việc quanh năm. Những người tuổi Sửu rất đáng tin, thường được rất nhiều người tin tưởng vì họ luôn cố gắng đạt được những mục đích đề ra.

Sinh năm 2021 mệnh gì?

Theo ngũ hành, các bé sinh năm 2021 Tân Sửu, cũng cùng bản mệnh với người sinh năm 2020 Canh Tý, đều thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ. Bích thượng Thổ có nghĩa là đất trên vạc tường thành. Mang hàm ý về một cuộc sống vững chãi, bình yên và bình an.

Mỗi mệnh lại gồm các cung. Theo đó thì bé trai sinh năm 2021 cung Ly Hỏa thuộc Tây Tứ mệnh. Bé trai sinh ra năm 2021 được Ông Quan Đế phù độ. Và bị sao Vân Hớn chiếu mạng. Đây là sao xấu với các bé người đàn ông.

Còn bé gái sinh năm 2021 sẽ là cung Càn Kim thuộc Đông tứ mệnh. Được bà Chúa Tiên độ mạng. Và bị sao La Hầu chiếu mạng, được xem như sao xấu với các bé người nữ.

Những người mang mệnh thổ thường có đặc trưng là ổn định, cần cù, có ý chí và rất quyết đoán nhưng đôi khi lại khá bảo thủ, cố chấp và ngại thay đổi. Thổ là đất nên tính cách cứng rắn, khá cứng đầu và khó nghe lời chỉ bảo từ người khác.

Trẻ sinh năm 2021 mệnh Bích Thượng Thổ sẽ thông minh nhanh nhẹn. Bé trai thì có mệnh tốt về công danh sự nghiệp, trung vận phát đạt. Bé gái thì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, trung vận có tiền, hậu vận thì an nhàn.

Xem thêm: Sinh năm 2001 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 2021 mệnh gì, cung gì?
Sinh năm 2021 mệnh gì, cung gì?

Sinh năm 2021 cung gì?

Thực tế mệnh của mỗi người chia thành hai loại, bao gồm sinh mệnh và cung mệnh.

Vậy sinh năm 2021 cung gì? Cung mệnh khác với sinh mệnh vì cung không chỉ dựa theo năm sinh mà còn tùy thuộc vào giới tính.

Giải đáp: người nam sinh năm 2021 cung gì?

» nam Tân Sửu mang cung Càn, mệnh Kim. Trong đó, Càn nghĩa là Thiên, là sự cứng rắn, sáng suốt và tâm đức sáng ngời.

» Càn đại diện cho trời nên cung này thường gánh nhiều trọng trách quan trọng trong cuộc sống.

Giải đáp: người nữ sinh năm 2021 cung gì?

» người phụ nữ Tân Sửu mang cung Ly, mệnh Hỏa. Trong đó, Ly nghĩa là Hỏa (lửa), là sự sáng suốt, có trí tuệ và sự hào nhoáng.

» Họ sống theo lý trí, thông minh, luôn nhận biết được khi nào nên tiến tiếp và khi nào cần dừng lại.

Tính cách của người sinh năm 2021

Về tính cách, những người này lại khá cứng đầu, rất khó dùng để thuyết phục họ nghe theo lời chỉ bảo của người khác. Vì Thổ là đất, nên tính cách của người mệnh thổ thường rất cứng rắn và biểu hiện ra bên ngoài.

chính vì điều này, mà họ thường giữ cương vị là trụ cột của gia đình. Tuy nhiên, họ lại thích hợp làm quản lý hơn so với vai trò lãnh đạo.

Người sinh năm 2021 khá cứng đầu, rất khó dùng để thuyết phục họ nghe theo lời chỉ bảo của người khác
Người sinh năm 2021 khá cứng đầu, rất khó dùng để thuyết phục họ nghe theo lời chỉ bảo của người khác

Mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Hoả và Kim, tương khắc với những người thuộc mệnh Thuỷ và Mộc. Dựa vào cơ sở này, cha mẹ nên cân nhắc mệnh của mình với trẻ sinh năm 2021 để xem có thích hợp sinh con vào năm nay hay không. Vì nếu mệnh khắc nhau, có thể mang đến tai ương, điềm dữ cho cả cha mẹ và con cái.

Đặc biệt, nếu mệnh tương khác nhau, thì trẻ sinh ra rất dễ mắc bệnh, ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Xem thêm: Sinh năm 1997 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 2021 hợp màu gì?

Đối với người sinh năm 2021 thì màu sắc hợp là màu vàng sẫm và nâu đất thuộc hành Thổ. Hình như, những màu sắc như màu đỏ, cam, tím, hồng cũng nằm trong danh sách màu tương sinh thuộc hành Hoả.

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ cũng được xem là phù hợp với tuổi Tân Sửu. Màu kiêng kỵ là những màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây, xanh nõn chuối.

Dựa vào đây, cha mẹ có thể chọn những màu sắc phù hợp với bé để thiết kế không gian phòng ngủ, để đem lại nhiều vận may, an toàn và là nơi thoải mái dùng để bé nghỉ ngơi vui chơi.

Lời kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng đã biết được người sinh nằm 2021 mệnh gì và hợp với màu nào rồi. Đương nhiên, để biết được những điều trên, bạn sẽ cần phải có kiến thức về phong thủy. Thế nên nếu không hoặc chưa biết rõ thì bạn có thể tìm cho mình một người thầy để chọn lựa màu sắc phù hợp bạn nhé.

Bài viết liên quan

Mệnh thủy hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh thủy hợp màu gì nhất năm 2022?

Ngoài màu xanh dương là màu bản mệnh thì mệnh Thủy hợp màu gì nữa? Bài viết sau đây...

Giải mã bí ẩn tuổi Dậu hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Dậu hợp màu gì nhất?

Tuổi Dậu hợp màu gì nhất? Đây đương nhiên sẽ là câu hỏi mà người nào mang tuổi con...

Ý nghĩa hoa mẫu đơn theo màu sắc là gì?

Ý nghĩa hoa mẫu đơn theo màu sắc là gì?

Ý nghĩa hoa mẫu đơn là gì sẽ cần phải dựa theo màu sắc mà bạn lựa chọn. Mỗi...

Sinh năm 1997 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 1997 mệnh gì và hợp màu nào?

Để giải mã câu hỏi Sinh năm 1997 mệnh gì thì chúng ta sẽ cần hiểu về âm dương...

Mèo thần tài có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Mèo thần tài có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Mèo thần tài là một món đồ mà bất cứ người nào kinh doanh buôn bán đều rất thích...

Sinh năm 1995 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 1995 mệnh gì và hợp màu nào?

Người sinh năm 1995 mệnh gì? Nếu là người sinh vào năm này thì tuổi của bạn sẽ là...