Mệnh hỏa hợp màu gì nhất năm 2022?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 18/06/2022

Mệnh hỏa hợp màu gì nhất? Đây đương nhiên sẽ là câu hỏi được tất cả những người mang mạng hỏa quan tâm. Tuy nhiên, chỉ một số ít người hiểu được màu sắc nào sẽ phù hợp với mình hay kị mình. Và nanotowelreviews.com sẽ giới thiệu tất tần tật về mệnh hỏa qua bài viết sau.

Mệnh hỏa hợp màu gì nhất nếu dựa trên ngũ hành tương sinh tương khắc?
Mệnh hỏa hợp màu gì nhất nếu dựa trên ngũ hành tương sinh tương khắc?

Người mệnh hỏa sinh năm bao nhiêu?

Gần số 1 thì người mệnh Hoả sinh năm ở các tuổi như: Tuổi mậu ngọ năm 1978, Tuổi kỷ mùi năm 1979, Tuổi bính dần năm 1986, Tuổi đinh mão năm 1987, Tuổi giáp tuất năm 1994, Tuổi ất hợi năm 1995, …

Mệnh Hoả sinh năm bao nhiêu cũng là câu hỏi khiến hàng loạt người đau đầu vì không thể tự xác định được bản mệnh cho mình và người thân. Chi tiết nhất:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Năm Mậu Tý : 1948, 2008
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Ất Tỵ : 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039
Liệu dựa vào bảng ngũ hành thì bạn đã biết mệnh hỏa hợp màu gì nhất chưa?
Liệu dựa vào bảng ngũ hành thì bạn đã biết mệnh hỏa hợp màu gì nhất chưa?

Đặc điểm, tính cách của những người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là mệnh đại diện cho những thứ có tính nóng nảy, tương ứng với khí hậu nóng bức của mùa Hạ. Ngoài ra thì dựa vào việc người mệnh Hỏa hợp màu gì, bạn cũng có thể dự đoán về tính cách của họ.

Những người có mệnh Hỏa, bình thường khi đã ra quyết định điều gì thì sẽ không mất quá nhiều thời gian này mà sẽ hành động ngay và luôn. Vì thế, đôi lúc cũng chính vì tính khí nóng nảy, hấp tấp và vội vàng, đã khiến cho Anh chị khó có thể hợp tác cùng với những người đồng nghiệp xung quanh.

Người mệnh Hỏa là người tích cực, gan dạ và thích phiêu lưu, khám phá mạo hiểm. Ngoài ra , họ cũng là người năng động, sôi nổi, nhiệt tình và tràn đầy sinh lực.

Bên cạnh đó , những người có mệnh Hỏa cũng là những người có bản lĩnh mang lại cuộc sống vui tươi, hào hứng cho mọi người xung quanh. cũng chính vì điều này đã khiến cho Anh chị em trở nên cuốn hút người dùng với mọi người xung quanh hơn.

Xem thêm: Mệnh kim hợp màu gì nhất?

Vậy người mệnh Hỏa hợp màu gì nhất?

Tương đối khác so với những mệnh còn lại thì mệnh Hỏa có rất nhiều màu phù hợp với mình có thể kể đến như sau.

Màu xanh lá cây

Mộc tương sinh với Hỏa, bởi nên những người mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây (màu của hành Mộc). Màu xanh là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, tươi mới và phát triển .

Nó đem đến cảm giác nhẹ dịu, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng, đó cũng giống như một thông đẹp hòa bình, hữu nghị cho con người trên thế giới.

Màu đỏ

Màu đỏ thuộc hành Hỏa bởi vậy nó được cho là sắc màu tương hợp với những người mệnh Hỏa. Đối với những người Á Đông, màu đỏ biểu trưng cho máu và lửa, là biểu trưng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.

Cũng có một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng mãnh, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. Trong khi , với các nhà lãnh đạo chính trị, sắc đỏ còn biểu trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

Đỏ, hồng, tím chính là 3 màu bạn cần phải nhớ để trả lời câu hỏi mệnh hỏa hợp màu gì
Đỏ, hồng, tím chính là 3 màu bạn cần phải nhớ để trả lời câu hỏi mệnh hỏa hợp màu gì

Tím, cam

Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lựa, sáng tạo không ngừng.

bên trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Còn màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm. Tuy nhiên người mệnh Mộc không nên chọn màu tím đậm bởi vì nó là màu ai oán và tuyệt vọng.

Người mệnh Hoả không hợp với những màu nào?

Vì Thuỷ khắc Hoả nên những màu đen, xám, xanh dương thuộc hành Thuỷ chính là những màu tương khắc, cần kiêng kỵ của người mệnh Hoả. Không chỉ vậy , vì Hoả sinh Thổ nên người mệnh Hoả cũng không nên lựa chọn màu vàng hay nâu đất, việc này sẽ làm suy yếu năng lượng, cản trở sự cách tân và phát triển trong cuộc sống.

Màu xanh ngọc không

Màu xanh ngọc không được nhắc đến khi hỏi mệnh Hỏa hợp màu gì. Nhưng dùng để chắc chắn thì nàng cứ diện với phụ kiện có màu hợp với bản mệnh để được may mắn bậc nhất nhé.

Màu xanh dương

bền bỉ xanh dương không phải là màu hợp với mệnh Hỏa rồi, quốc gia khiến lửa bị dập tắt, sẽ may lại điềm xấu cho mệnh Hỏa. Cần tránh chọn phụ kiện và dùng màu sắc này cho thời trang cũng như không khí sống, nó sẽ khiến lửa bị mất đi nhiệt huyết, không thể bứt phá, bùng cháy.

Image 43

Màu trắng

Màu trắng là màu khắc mệnh Hỏa. Những màu trắng ánh kim, trắng ngà đều là màu mệnh Hỏa khắc. Vậy khi phối âu phục thời trang và màu sắc theo phong thủy nên tiết chế sử dụng màu trắng lại. để được may mắn hơn theo phong thủy về màu sắc.

Những trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa

Cũng tương tự như câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì, kết quả của câu hỏi người mệnh Hỏa hợp màu gì khi chọn trang sức thì đó chính là các màu tương sinh và tương vượng với mệnh Hỏa.

Chất liệu đá người mệnh Hỏa được khuyên dùng có màu tím, màu xanh lá, màu đỏ, hay màu hồng. Các vật phẩm đá có màu này là đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh, hoặc đã thạch anh tóc xanh. Những loại đá này vô cùng lý tưởng cho người mệnh Hỏa.

người nam mệnh Hỏa nên chọn đeo đá thạch anh tóc xanh sẽ giúp gia tăng sức khỏe, công việc thêm nhiều vượng khí. Còn nếu người phụ nữ mệnh Hỏa thì chọn đá màu đỏ, màu hồng tôn lên vẻ đẹp người phụ nữ tính, cùng năng lượng trợ mệnh rất tốt.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn cũng đã hiểu rõ người mệnh Hỏa hợp màu gì nhất. Tất nhiên, để phát huy tối đa hệ thống tương sinh tương khắc của ngũ hành, bạn sẽ cần phải biết thêm nhiều nữa. Và bạn có thể đến đây để tìm hiểu thêm về phong thủy bạn nhé.

Bài viết liên quan

Mèo thần tài có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Mèo thần tài có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Mèo thần tài là một món đồ mà bất cứ người nào kinh doanh buôn bán đều rất thích...

Sinh năm 1997 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 1997 mệnh gì và hợp màu nào?

Để giải mã câu hỏi Sinh năm 1997 mệnh gì thì chúng ta sẽ cần hiểu về âm dương...

Ngày tam nương là ngày gì và có ý nghĩa như thế nào?

Ngày tam nương là ngày gì và có ý nghĩa như thế nào?

Ngày Tam Nương có nguồn gốc từ Trung Quốc và có ý nghĩa chỉ về 3 người phụ nữ...

Trùng tang là gì? Trùng tang có nguy hiểm không?

Trùng tang là gì? Trùng tang có nguy hiểm không?

Trùng tang là gì? Trùng tang là một hiện tượng có thể nói cực kỳ nguy hiểm và gây...

Ngày vía thần tài mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngày vía thần tài mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngày vía thần tài là một ngày lễ, cúng quan trọng và có nhiều ý nghĩa với dân kinh...

Giải mã bí ẩn tuổi Tuất hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Tuất hợp màu gì nhất?

Tuổi Tuất hợp màu gì nhất chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi như đã...