Mệnh kim hợp màu gì nhất năm 2022?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 18/06/2022

Mệnh kim hợp màu gì? Nghe tới mệnh kim thì đa phần mọi người đều nghĩ rằng màu hợp nhất với họ sẽ là màu vàng. Câu trả lời này đúng nhưng chưa đủ bởi theo ngũ hành thì mệnh Kim sẽ có nhiều màu khác phù hợp với họ nữa. Hãy cùng nanotowelreviews tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Những người mệnh Kim hợp màu gì?

Trong quan niệm phong thủy, chữ “kim” chính là tượng trưng của kim khí và kim loại, Vì vậy, những màu như trắng, bạc, xám có ánh kim được coi là màu sắc bản mệnh của người mệnh Kim. Chúng có bản lĩnh mang đến thuận lợi, may mắn cùng sức khỏe tốt cho chủ nhân mệnh này.

Không chỉ vậy , theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim tức là bản chất của kim loại được nuôi dưỡng, kết tinh từ thổ nhưỡng, đất đai. bởi vậy , những màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng và nâu là màu tương sinh với mệnh Kim, mang đến năng lượng tích cực cùng sự ấm cúng. Chọn đúng màu cũng giúp chủ nhân mệnh Kim được tiếp thêm nhiều sức mạnh về thể chất và tinh thần.

Những người mệnh kim hợp màu gì nhất?
Những người mệnh kim hợp màu gì nhất?
 • Màu trắng

Màu trắng là màu bản mệnh của người mệnh Kim, tượng trưng của sự tinh khiết, giản dị và là khởi nguồn của vạn vật. Màu sắc này giống như ứng dụng cuộc sống, giúp con người ngày càng hoàn thiện bản thân. Đây được coi là màu tương hợp với người mệnh Kim, đem lại sự may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp, cùng cảm giác thoải mái dễ chịu cho chủ nhân.

 • Màu xám bạc

Trong phong thủy, màu xám bạc mang ý nghĩa quan trọng đối với những người mệnh Kim bởi nó là đại diện cho sự tốt đẹp trong cung Tử Tức (con cháu), Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Đồng thời, màu xám bạc còn giúp những người mệnh Kim phát huy tối đa những điểm mạnh rất nổi bật , điển hình là sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo.

 • Màu vàng

Đối với người mệnh Kim, màu vàng được cho là màu sắc tương sinh tốt hàng đầu, bởi đây là màu thuộc mệnh Thổ, biểu tượng cho thành công, hoàn thiện và dung hòa cuộc sống. Màu vàng mang đến cho gia chủ sự may mắn, tích cực dùng để phát huy tối đa sức mạnh, vượt qua thử thách, khó khăn.

 • Màu nâu đất

Là màu thuộc hành Thổ – nguồn nuôi dưỡng của Kim, màu nâu sẽ tiếp thêm năng lượng, tạo không gian cải tiến và phát triển và hoàn thiện bản thân cho người mệnh Kim. Nhờ màu sắc cội nguồn từ đất, chủ nhân mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần tỉnh táo để tìm ra hướng đi chính xác đắn, hỗ trợ mọi công việc. Điều này góp phần Support không nhỏ đối với con đường sự nghiệp của người mệnh Kim.

Màu sắc kiêng kỵ với người mệnh Kim

Image 46

Kề bên những màu sắc tương sinh của mệnh Kim, gia chủ cũng cần chú ý đến bảng màu tương khắc nên tránh.

Theo tính tương khắc của ngũ hành, màu đỏ, màu hồng – màu sắc diễn tả cho hành Hỏa, chính là màu tương khắc với người mệnh Kim, bởi Hỏa khắc Kim. Đây là những màu đại kỵ, có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong các vấn đề về kinh doanh buôn bán hay gia đình bất hòa, sức khỏe suy giảm và gặp nhiều vận xui.

Xem thêm: Mệnh thổ hợp màu gì nhất?

Tính cách đặc trưng ở người mệnh Kim

Trong ngũ hành mỗi người được sinh ra sẽ ứng với một trong số 5 mệnh cố định, đay sẽ phụ thuộc vào cung và mệnh, Vậy nên mỗi người sẽ có một tính cách cũng như mang trong mình một nét đặc trưng riêng về cuộc sống lẫn công việc.

Đặc điểm nhận dạng người mệnh Kim sở hữu một cái trán rộng, gương mặt sáng sủa, thông minh đặc biệt có một đôi mắt tinh anh với sự hoạt bát hàng đầu đinh. Cùng với một thân hình đầy đặn mà hàng loạt người ao ước, người ta thường gọi vẻ ngoài của mệnh này là nam thanh nữ giới tú.

Tính cách nhanh nhẹn, tính thích nghi cao cho dù có sự biến đổi ở đâu thì người mệnh Kim đều thích ứng được, có sự sắc sảo cộng thêm giỏi trong công việc, vì vậy mà nếu ai đang được làm việc với người mệnh này phải cảm thấy thực sự may mắn.

ưu điểm mà các mệnh khác luôn muốn sở hữu đó là tính kiên định , dứt khoát không lập lờ giữa các quyết định cá nhân, có mục tiêu và luôn biến những mục tiêu ấy thành sự thật đó là trong công việc. Còn trong cuộc sống, coi trọng nghĩa khí hơn, luôn biết kiềm chế trong các tình huống hay các sự cố gặp phải.

Mệnh Kim hợp màu gì sẽ phụ thuộc vào ngũ hành tương sinh và tương hợp
Mệnh Kim hợp màu gì sẽ phụ thuộc vào ngũ hành tương sinh và tương hợp

Trong khi thì nhược điểm ở người mệnh này đó là ở tâm trạng đôi lúc dễ bị ảnh hưởng , một chút bướng bỉnh cố chấp, hay nghĩ mình là trung tâm. Nếu biết đạt điểm yếu của mình rồi thì mệnh Kim hãy chú ý tiết chế lại, bởi cũng có quá nhiều người họ cảm thấy không thoải mái khi mệnh Kim thể hiện ra tính cách này.

Trên con đường sự nghiệp của người mệnh Kim với tố chất lãnh đạo tốt nên tư duy của người mệnh này luôn được áp dụng đúng thời điểm, do vậy mà còn đường sự nghiệp công danh của Cả nhà mệnh Kim ngày càng được tiến xa. Đây cũng chính là thành quả của sự nỗ lực luôn luôn trao dồi kiến thức không ngừng nghỉ. Ngoài ra thì nếu biết được mệnh Kim hợp màu gì, bạn cũng có thể phát triển công việc của mình.

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Tương đối giống với câu hỏi người mệnh Hỏa hợp màu gì thì để biết người mệnh Kim hợp màu gì bạn sẽ cần phải biết chính xác năm sinh của mình. Nếu quý vị cần tìm những người có năm sinh thuộc mệnh Kim, hãy theo dõi thông tin sau để lựa chọn mua quà Tặng Kèm hay dành những lời chúc tốt đẹp phù hợp hàng đầu đến họ.

 • Người sinh năm 1932, 1992: Nhâm Thân
 • Người sinh năm 1955, 2015: Ất Mùi
 • Người sinh năm 1984, 1924: Giáp Tý
 • Người sinh năm 1933, 1993: Quý Dậu
 • Người sinh năm 1962, 2022: Nhâm Dần
 • Người sinh năm 1985, 1925: Ất Sửu
 • Người sinh năm 1940, 2000: Canh Thìn
 • Người sinh năm 1963, 2023: Quý Mão
 • Người sinh năm 1941, 2001: Tân Tỵ
 • Người sinh năm 1970, 2030: Canh Tuất

Kết luận

Đọc qua bài viết trên, chúng ta cũng đã trả lời được câu hỏi người mệnh Kim hợp màu gì. Tuy nhiên nhưng đã biết thì ở bộ môn phong thủy, chúng ta còn phải liên kết rất nhiều điều khác để chọn ra màu phù hợp nhất với mình. Và bạn có thể tìm hiểu thêm về phong thủy tại trang web của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Giải mã bí ẩn tuổi Tuất hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Tuất hợp màu gì nhất?

Tuổi Tuất hợp màu gì nhất chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi như đã...

Giải mã bí ẩn tuổi Mão hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Mão hợp màu gì nhất?

Tuổi Mão hợp màu gì nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ cần biết nhiều...

Ý nghĩa các con số trong phong thủy là gì?

Ý nghĩa các con số trong phong thủy là gì?

Ý nghĩa các con số trong phong thủy sẽ là điềm báo cho rất nhiều điều khác nhau mà...

Trùng tang là gì? Trùng tang có nguy hiểm không?

Trùng tang là gì? Trùng tang có nguy hiểm không?

Trùng tang là gì? Trùng tang là một hiện tượng có thể nói cực kỳ nguy hiểm và gây...

Giải mã bí ẩn tuổi Thân hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Thân hợp màu gì nhất?

Tuổi Thân hợp màu gì nhất nếu dựa trên ngũ hành, phong thủy? Tất nhiên, để trả lời câu...

Giải mã bí ẩn tuổi Sửu hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Sửu hợp màu gì nhất?

Tuổi Sửu hợp màu gì nhất vẫn là câu hỏi được nhiều người thuộc tuổi này đặt ra. Tất...