Mệnh mộc hợp màu gì nhất năm 2022?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 18/06/2022

Mệnh mộc hợp màu gì nhất đương nhiên là câu hỏi được rất nhiều người mang mệnh mộc đặt ra. Và bài viết sau của nanotowelreviews.com sẽ giải thích chi tiết những gì liên quan đến mạng mộc. Ngoài màu sắc thì chúng ta sẽ biết thêm ngũ hành tương sinh, tương khắc của mạng mộc.

Câu trả lời cho mệnh Mộc hợp màu gì nhất sẽ được trình bài qua bài viết sau
Câu trả lời cho mệnh Mộc hợp màu gì nhất sẽ được trình bài qua bài viết sau

Những điều cần biết trước khi xác định mệnh Mộc hợp màu gì?

Người mệnh Mộc sinh vào các năm:

  • Người tuổi Mậu Thìn – sinh năm 1928, 1988 và tuổi Kỷ Tỵ – sinh năm 1929, 1989 sẽ gọi là Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).
  • Người tuổi Nhâm Ngọ – sinh năm 1942, 2002 và tuổi Quý Mùi – sinh năm 1943,2003 sẽ gọi là Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).
  • Người tuổi Canh Dần – sinh năm 1950, 2010 và tuổi Tân Mão – sinh năm 1951,2011 sẽ gọi là Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách).
  • Người tuổi Mậu Tuất – sinh năm 1958, 2018 và tuổi Kỷ Hợi – sinh năm 1959,2019) sẽ gọi là Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng).
  • Người tuổi Nhâm Tý – sinh năm 1972, 2032 và tuổi Quý Sửu – sinh năm 1973, 2033) sẽ gọi là Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm).
  • Người tuổi Canh Thân – sinh năm 1980, 2040 và tuổi Tân Dậu – sinh năm 1981, 2041 sẽ gọi là Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu).

Vậy mệnh Mộc hợp màu gì? Hành Mộc là 1 trong 5 yếu tố tạo nên ngũ hành, biểu tượng cho cây cối trong tự nhiên và sức sống mãnh liệt, dồi dào của mùa xuân. bởi thế , màu sắc bản mệnh của người mệnh Mộc là màu xanh lá cây.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc

Tính của của người mệnh mộc tương đối dễ chịu, dễ gần và hòa đồng bên cạnh đó là sự quyết đoán, nhạy bén
Tính của của người mệnh mộc tương đối dễ chịu, dễ gần và hòa đồng bên cạnh đó là sự quyết đoán, nhạy bén

Mỗi người tùy vào năm sinh sẽ mang bản mệnh riêng, từ đó bao hàm đặc trưng về tính cách cũng như vận số cuộc đời khác nhau. Những người mệnh Mộc có nét tính cách trông rất nổi bật là sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Đây là tính cách tiên quyết của một người muốn làm nên những việc lớn.

điểm mạnh của người mệnh Mộc là đầu óc sắc bén, tư duy nhanh nhạy. Về mặt giao tiếp, người mệnh Mộc luôn chiếm được nhiều thiện cảm vì họ rất hiểu chuyện, khôn ngoan và tin cậy .

điểm yếu trong tính cách của người mệnh Mộc là họ thiếu kiên cường với những mục tiêu, ý tưởng lớn lao. Do có sự nhanh nhạy với thông tin nên họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài. Muốn làm nên thành quả như mong muốn, họ cần tập trung rèn luyện đức tính kiên nhẫn.

Người mệnh Mộc và những màu sắc liên quan

Cũng giống như câu hỏi mệnh Kim hợp màu gì thì với mệnh mộc, tất nhiên là ngoài màu bản mệnh là Xanh lá cây thì người mệnh mộc hợp màu gì nhất?

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Quy luật tương sinh đối với mệnh Mộc là Thủy sinh Mộc (nghĩa là nước giúp cây cối phát triển). Vì thế, màu hợp mệnh Mộc là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Đó chính là màu đen và các màu xanh như xanh da trời, xanh dương, xanh lá, xanh nõn chuối. Đây là những màu mang đến nhiều may mắn bậc nhất cho người mệnh Mộc về sức khỏe, tiền tài, cơ đồ.

Màu xanh lá cây

Được xem là gam màu hợp hàng đầu với người mệnh Mộc, xanh lá cây giúp người dùng có một sức khỏe tốt và ít bệnh tật giống như sự um tùm của cây cối với sắc xanh khỏe mạnh. Màu xanh lá còn cho bạn thấy sự tươi mới, cải cách và phát triển và truyền đi những thông điệp hòa bình cho mọi người.

Màu xanh dương

Xanh dương là màu của nước biển và của bầu trời, nó liên tưởng đến một không khí rộng lớn và tự do nên rất hợp với người mệnh Mộc. Ngoài ra đây còn là màu sắc đại diện cho sự tự tin, trí tuệ khôn ngoan của con người, rất thật chính xác với tính cách của người mệnh Mộc.

Hình như sắc xanh trung thành, một sự tự tin và sự khéo léo khôn ngoan, Support cho người mệnh mộc được sự tự tin diễn tả rõ ràng.

Không chỉ là xanh lá cây mà xanh dương cũng là màu rất phù hợp với người mệnh mộc
Không chỉ là xanh lá cây mà xanh dương cũng là màu rất phù hợp với người mệnh mộc

Nếu lựa chọn thật chính xác người mệnh mộc hợp màu gì năm nay thì bạn sẽ có được một sức khỏe tốt, tránh được nhiều bệnh tật và hơn nữa còn mang lại tiền tài, phát lộc trong sự nghiệp của mình. Tránh được những vận xui, tà khí là tác dụng tốt số 1 khi người mệnh Mộc chọn màu xanh lá, đen, xanh biển cho các đồ vật phong thủy trong nhà.

Xem thêm: Người mệnh Hỏa hợp màu gì nhất?

Màu đen

Đen là màu sắc làm mọi người nghĩ đến sự bí hiểm , quyền lực và vô cùng mạnh mẽ, nó hợp với mệnh mộc. Đây là màu hợp phong thủy với mệnh Mộc và mang đến nhiều may mắn cho những người thuộc mệnh này.

Nhưng đôi khi màu sắc này cũng mang đến cho người mệnh mộc một chút không may, bởi đôi lúc sắc này cũng có chút tiêu cực trong đó chính là sự tăm tối.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

Màu tương khắc là những màu ảnh hưởng tiêu cực tới người mệnh Mộc, nên hạn chế sử dụng. Tuy nhiên quý vị cũng không cần thiết phải loại bỏ hoàn toàn, chỉ cần trong những dịp đặc biệt nên tránh màu kỵ là được.

Image 51

Trắng, xám, bạc

Màu trắng, xám, bạc là màu của hành Kim, mang năng lượng không tốt cho người mệnh Mộc. Dễ khiến tâm trạng bí bách, tinh thần đi xuống.

Vàng sậm, nâu đất

Đây là những màu kỵ nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may cho người mệnh Mộc. Tuy nhiên nếu có lỡ sử dụng một vài đồ vật có sắc màu này thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế phần nào đó sự may mắn, thành công, giàu sang của người mệnh Mộc.

Kết luận

Qua bài viết trên, chắc hẳn mọi người cũng đã trả lời được câu hỏi người mệnh mộc hợp màu gì nhất rồi đúng không. Ngoài màu sắc thì vẫn sẽ có thêm rất nhiều kiến thức liên quan đến phong thủy về người mệnh Mộc mà bạn có thể phải tìm hiểu sâu hơn.

Bài viết liên quan

Ngày vía thần tài mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngày vía thần tài mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngày vía thần tài là một ngày lễ, cúng quan trọng và có nhiều ý nghĩa với dân kinh...

Cắt tóc ngày nào tốt nhất trong năm 2022?

Cắt tóc ngày nào tốt nhất trong năm 2022?

Cắt tóc ngày nào tốt nhất là một câu hỏi thường ít người để ý đến. Nhưng nếu xét...

Giải mã bí ẩn tuổi Mùi hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Mùi hợp màu gì nhất?

Tuổi Mùi hợp màu gì nhất? Đây là câu hỏi không hề dễ dàng để trả lời. Bởi như...

Mệnh thủy hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh thủy hợp màu gì nhất năm 2022?

Ngoài màu xanh dương là màu bản mệnh thì mệnh Thủy hợp màu gì nữa? Bài viết sau đây...

Ý nghĩa các con số trong phong thủy là gì?

Ý nghĩa các con số trong phong thủy là gì?

Ý nghĩa các con số trong phong thủy sẽ là điềm báo cho rất nhiều điều khác nhau mà...

Giải mã bí ẩn tuổi Hợi hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Hợi hợp màu gì nhất?

Tuổi Hợi hợp màu gì nhất là câu hỏi được rất nhiều người mang tuổi những chú heo đặt...