Mệnh thủy hợp màu gì nhất năm 2022?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 18/06/2022

Ngoài màu xanh dương là màu bản mệnh thì mệnh Thủy hợp màu gì nữa? Bài viết sau đây của nanotowelreviews.com sẽ giải thích tất cả những chi tiết về mệnh Thủy. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về người mang mệnh Thủy cũng như cách chọn màu sắc hợp với mình nhất.

Mệnh Thủy hợp màu gì khác ngoài màu xanh dương?
Mệnh Thủy hợp màu gì khác ngoài màu xanh dương?

Mệnh Thủy theo ngũ hành

Âm Dương Ngũ Hành là học thuyết được lưu truyền qua nhiều đời từ thời phương Đông cổ đại. hiện giờ , đây vẫn được mệnh danh là một trong số những học thuyết ưu tú nhất dùng để lý giải nhiều hiện tượng phức tạp của tự nhiên, đời sống con người.

Theo quy luật ngũ hành, 5 yếu tố chính cấu tạo nên vật chất sở hữu những đặc tính riêng. Mỗi chúng ta đều sở hữu những thuộc tính riêng theo bản mệnh với quy luật sinh khắc vô thường. Hành Thủy có đặc tính quốc gia , rất mềm mại uyển chuyển, dễ dàng thích nghi nhưng thiếu ổn định, dễ 3D .

Điểm đặc trưng của người mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy thường dễ thích ứng với môi trường mới. Đặc tính nhạy cảm của mình khiến họ khéo léo và rất tinh tế. Tuy nhiên, người mệnh Thủy lại thường lo âu và khó kiểm soát được cảm xúc của chính mình.

Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy gắn liền với mối quan hệ Kim sinh Thủy. Song song đó , hành Thủy được ví như nguồn quốc gia nuôi dưỡng cỏ cây nên là yếu tố liên quan mật thiết với hành Mộc. Hành Thủy cũng có thể hòa quyện tuyệt hảo với chính hành Thủy dùng để tạo ra những con sông lớn, mạnh mẽ chảy về đại dương hùng vĩ.

Song song đó , theo quy luật tương khắc, hành Thổ khắc hành Thủy bởi Hình ảnh đất rút hết nguồn nước trong nó, hành Thủy khắc hành Hỏa vì nước luôn khắc chế và có thể dập tắt lửa bất kể lúc nào.

Xem thêm: Mạng Mộc hợp mệnh gì nhất?

Những quy luật đã kể trên là hệ điều hành quan trọng để giúp người chơi trả lời mệnh Thủy hợp màu gì? Mệnh Thủy kỵ màu gì?

Ngoài năm sinh thì bạn sẽ cần nhiều chi tiết hơn để biết được mệnh Thủy hợp màu gì nhất ngoài xanh dương
Ngoài năm sinh thì bạn sẽ cần nhiều chi tiết hơn để biết được mệnh Thủy hợp màu gì nhất ngoài xanh dương

Năm sinh của người mạng Thủy

Nếu người chơi cần tra danh sách những năm sinh thuộc mệnh Thủy để tìm hiểu thêm về người thân có phong Thủy mệnh Thủy hợp với màu gì thì tham khảo ngay phía sau đây:

 • 1936, 1996: Bính Tý
 • 1953, 2013: Quý Tỵ
 • 1982, 1922: Nhâm Tuất
 • 1937, 1997: Đinh Sửu
 • 1966, 2026: Bính Ngọ
 • 1983, 1923: Quý Hợi
 • 1944, 2004: Giáp Thân
 • 1967, 2027: Đinh Mùi
 • 1945, 2005: Ất Dậu
 • 1974, 2034: Giáp Dần
 • 1952, 2012: Nhâm Thìn
 • 1975, 2035: Ất Mão

Mệnh Thủy hợp màu gì nào?

Màu sắc là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng trong việc cân bằng quy luật âm dương, ngũ hành. Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh sáng màu còn âm là sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu. Nếu biết sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh, nó sẽ có tác dụng tăng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế những bất lợi ảnh hưởng đến cuộc sống của người dùng .

Đó là lý do tại sao khi mua những vật có giá trị lớn, sử dụng vĩnh viễn người ta thường cân nhắc kỹ trong việc chọn lựa màu sắc sao cho hợp với bản mệnh. Mục đích đích là để giúp bản thân gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc, tình duyên và cuộc sống. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, xung khắc màu gì?

Dựa vào ngũ hành để tìm ra màu phù hợp với mệnh Thủy
Dựa vào ngũ hành để tìm ra màu phù hợp với mệnh Thủy

Màu trắng

Kim sinh Thủy mà màu sắc đại diện cho Kim là màu trắng, bởi vậy người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Màu trắng biểu tượng cho sự chân thành, tinh tế, khôn ngoan. Sử dụng màu sắc mang tới cho người mệnh Thủy sự nhẹ nhàng, bình an , may mắn, gặp được nhiều người chơi tốt giúp đỡ.

Màu xanh dương

Xanh dương là màu sắc tương hợp với người mệnh Thủy, mang tới năng lượng tích cực, rất tốt cho tâm trạng và tinh thần của gia chủ.

Màu xanh dương còn mang tới sự nhiệt huyết, sôi động cho người mệnh Thủy. Từ đó giúp họ phát huy được tối đa năng lực trong công việc.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì nhất?

Màu đen

Sắc đen mô tả cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Dựa vào đặc tính, quy luật âm dương ngũ hành, ta dễ dàng nhìn thấy màu đen là màu hợp số 1 với người mệnh thủy.

Màu đen còn là biểu trưng của sự huyền bí, chân thực, sống động, quyền lực mạnh mẽ. Sử dụng màu đen sẽ giúp người mệnh Thủy quyết đoán hơn trong công việc, cuộc sống, hành động dứt khoát và gặt hái về nhiều thành công.

Ngoài màu tương sinh tương hợp thì mệnh Thủy vẫn cần phải chú ý những màu tương khắc với mình
Ngoài màu tương sinh tương hợp thì mệnh Thủy vẫn cần phải chú ý những màu tương khắc với mình

Mệnh Thủy kỵ màu nào?

Trái ngược với màu sắc hợp mệnh Thủy thì sẽ bao hàm màu tương khắc, những màu này sử dụng sẽ khống chế, làm suy giảm năng lượng của mệnh Thủy vì thế mà cản biến thành công hay sự phát triển của mệnh. Do đó khi mua bất kể đồ vật gì thì mệnh Thủy nên tránh những màu sau đây:

Màu xanh lá cây: Mặc dù theo ngũ hành tương sinh quý vị sẽ thấy Thủy sinh Mộc, tuy nhiên màu xanh lá cây lại là màu tương khắc của mệnh Thủy. Bởi Thủy sẽ mất nhiều năng lượng dùng để thúc đẩy Mộc cách tân và phát triển , sự Hỗ trợ này sẽ khiến cho Thủy bị tiêu hao năng lượng nên sẽ cản trở sự thành đạt của người mệnh Thủy.

Màu đỏ, cam, tímĐây là những màu sắc tương sinh của mệnh Hỏa, và vì Hỏa khắc Thủy nên bạn cũng phải tránh xa những màu sắc ở bên trên. Nếu sử dụng những màu sắc này sẽ khiến cho người chơi bị khống chế, đem đến những điều không may mắn cho gia chủ.

Màu vàng, nâu đất: Ngoài mệnh Hỏa thì mệnh Thổ cũng khắc Thủy, vì thế mà người dùng không nên chọn những màu vàng, nâu đất trong gia đình của mình để hạn chế những điều không may, giảm tài lộc, may mắn.

Kết luận

Vậy là qua bài viết trên, chúng ta cũng biết được mệnh Thủy hợp màu gì. Tất nhiên, quy luật ngũ hành trong phong thủy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến màu sắc, trang sức và còn nhiều thức khác nữa. Bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức về phong thủy tại trang chủ của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Giải mã bí ẩn tuổi Mão hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Mão hợp màu gì nhất?

Tuổi Mão hợp màu gì nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ cần biết nhiều...

Giải mã bí ẩn tuổi Tý hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Tý hợp màu gì nhất?

Tuổi Tý hợp màu gì nhất sẽ là một câu hỏi tương đối khó để trả lời. Bởi ngoài...

Sinh năm 1999 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 1999 mệnh gì và hợp màu nào?

1999 mệnh gì? Dựa vào thiên can và địa chi thì tuổi 1999 sẽ là Kỷ Mão. Và để...

Sinh năm 1995 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 1995 mệnh gì và hợp màu nào?

Người sinh năm 1995 mệnh gì? Nếu là người sinh vào năm này thì tuổi của bạn sẽ là...

Trùng tang là gì? Trùng tang có nguy hiểm không?

Trùng tang là gì? Trùng tang có nguy hiểm không?

Trùng tang là gì? Trùng tang là một hiện tượng có thể nói cực kỳ nguy hiểm và gây...

Giải mã bí ẩn tuổi Dậu hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Dậu hợp màu gì nhất?

Tuổi Dậu hợp màu gì nhất? Đây đương nhiên sẽ là câu hỏi mà người nào mang tuổi con...