Ngày tam nương là ngày gì và có ý nghĩa như thế nào?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 23/06/2022

Ngày Tam Nương có nguồn gốc từ Trung Quốc và có ý nghĩa chỉ về 3 người phụ nữ có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thùng. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của ngày này là gì bạn đã biết chưa? Hãy cùng tha casino chúng tôi đọc qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Ngày tam nương là ngày gì và có ý nghĩa như thế nào?
Ngày tam nương là ngày gì và có ý nghĩa như thế nào?

Ngày Tam Nương là ngày gì?

Ngày Tam Nương có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo tiếng Hán, “Tam” có nghĩa là 3, “Nương” có nghĩa là phụ nữ. Tam Nương chính là dùng để chỉ 3 nữ giới trong lịch sử Trung Quốc.

Theo quan niệm dân dã Trung Quốc, 3 người phụ nữ đó gồm Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. Đây đều là những người nữ có sắc đẹp “khuynh nước, khuynh thành”. Tuy nhiên, cũng bởi sắc đẹp đó mà 3 nữ này đã khiến cho các vị vua lúc bấy giờ chìm đắm trong sắc dục, không màng tới chính sự dẫn đến nước mất, nhà tan.

bởi vì gắn liền với những nữ giới mang họa tiêu vong cho cả một triều đại mà người ta coi ngày Tam Nương là ngày xấu, cần tránh làm những việc trọng đại để không gặp xui xẻo.

Lý giải ngày Tam Nương theo dân gian

Hiểu theo nghĩa gốc, Tam nghĩa là 3, Nương chỉ người phụ nữ. Tam Nương là chỉ 3 nữ giới.

Theo quan niệm của người Việt, ngày Tam Nương là ngày Ngọc Hoàng phái 3 người phụ nữ xinh đẹp hạ giới để thử thách lòng người. Gọi là Tam nương hạ phàm. Người nào bị mê hoặc thì dễ bị sa ngã, dẫn đến sai lầm, công việc làm ăn thất bát.

Xem thêm: Mèo thần tài mang ý nghĩa gì?

Theo quan niệm Trung Quốc, ngày Tam Nương là ngày sinh ngày mất của 3 người phụ nữ có nhan sắc “khuynh quốc khuynh thành”. Cũng có nhiều dị bản cho rằng, đây là ngày tiến cung của 3 người đàn bà đẹp ấy. Tam Nương ấy chính là Đát Kỷ, Bao Tự và Muội Hỷ. Trong quan niệm cũ, sự xuất hiện của 3 người phụ nữ này góp phần làm cho 3 vương triều hùng mạnh của Trung Quốc sụp đổ.

Những ngày đó là ngày mùng 3, mùng 7, ngày 13, ngày 18, ngày 22 và ngày 27 Âm lịch.

Ngày Tam Nương gồm ngày mùng 3, mùng 7, ngày 13, ngày 18, ngày 22 và ngày 27 Âm lịch
Ngày Tam Nương gồm ngày mùng 3, mùng 7, ngày 13, ngày 18, ngày 22 và ngày 27 Âm lịch

Lý giải ngày Tam Nương theo khoa học

Giống như chuyển động của Mặt Trăng trong ngày Nguyệt Kỵ, sự dịch chuyển của dòng khí có nhiều tác động đến con người.

Nếu tính theo vòng tròn Hoàng đạo, Mặt Trăng sẽ mất khoảng 2,5 ngày để lướt qua mỗi cung. Tổng cộng thời gian đó khoảng 30 ngày. Mỗi chu kỳ này, Mặt Trăng sẽ trải qua 8 giai đoạn khác nhau, còn gọi là pha (phase). Trong khái niệm Chiêm tinh học phương Tây vẫn gọi là pha Mặt Trăng.

Mặt Trăng biến đổi hình dạng, ánh sáng vừa đủ đi hay mạnh lên đều ảnh hưởng đến năng lượng của con người sống trên Trái Đất. Chẳng hạn, lúc Trăng Non (mùng 1) là thời gian này tốt hàng đầu để bước đầu những kế hoạch mới, khởi động các dự án hay lịch trình. Ước nguyện hoặc đặt ra các mục tiêu chúng ta thấy cần thiết.

Lúc trăng Thượng Huyền (Bán nguyệt đầu tháng) thì tròn phân nửa và độ sáng tăng lên. khoản thời gian này thích hợp xử lý những thách thức, điều chỉnh hướng đi của bản thân. Các pha trăng sẽ tiếp tục đến hết chu kỳ.

Điều quan trọng ở đây là giữa các pha trăng, sẽ có các điểm “giao nối”. Và những điểm “giao nối” này trùng hợp với 6 ngày Tam Nương trong tháng. Điều đó cho thấy, sự dịch chuyển của pha trăng ảnh hưởng đến cuộc sống con người là có cơ sở.

Xem thêm: Ngày Vía thần tài là ngày gì?

Một số vấn đề cần kiêng kỵ trong ngày tam nương

Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Ngày tam nương theo quan niệm dân gian là ngày xấu. Đã là ngày xấu thì việc kiêng kỵ cũng là điều nên làm. Với ngày tam nương, chúng ta cần tránh những điều dưới đây.

Ngày tam nương theo quan niệm dân gian là ngày xấu thì việc kiêng kỵ cũng là điều nên làm
Ngày tam nương theo quan niệm dân gian là ngày xấu thì việc kiêng kỵ cũng là điều nên làm

Không nên làm việc trọng đại

Những việc như xuất hành, cưới hỏi, xây nhà… cần phải tránh ngày tam nương. Hay ví dụ như ký kết hợp đồng trong công việc cũng không nên chọn ngày này. Nếu không chọn ngày khác sẽ gặp phải điều xui xẻo, việc không thành mà còn mang đến nhiều rủi ro.

Nếu khai trương một cửa hàng mới trong ngày này thì công việc làm ăn không thuận lợi. Vợ chồng, con cái lập gia đình dẫn đến hôn nhân ly tán, gia đình không hạnh phúc. Tóm lại, ngày tam nương ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người.

Ra đường cần thận trọng

Trong ngày tam nương, khi bạn ra đường cần phải thật thận trọng. bậc nhất là khi lái xe, xuất hành hay leo núi rất dễ gặp tai nạn. Cũng trong ngày này, theo phong thủy, âm khí nặng, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, nặng nề, khó chịu, làm việc gì cũng không ra hồn.

Cách giải hóa ngày Tam Nương

Có thể cách đơn nhất dùng để giải hóa ngày Tam Nương chính là chúng ta tránh ngày này, không nên làm các việc lớn vào ngày Tam Nương. Nếu bắt buộc vẫn phải làm vào ngày này thì chúng ta cũng có thể chọn giờ tốt của ngày đó dùng để tiến hành.

Như vậy, ngày Tam Nương có sáu ngày trong mỗi tháng. Hi vọng qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp thêm cho chúng ta nhiều thông tin về ngày Tam Nương. Và cũng có thể giúp cho bạn hạn chế những điều xấu từ nó mang đến và chọn được ngày tốt, giờ đẹp tiến hành mọi việc suôn sẻ và thành công?

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng ta cũng hiểu rõ ràng về Ngày Tam Nương. Đây là một ngày tương đối quan trong đối với dân kinh doanh buôn bán xét theo khía cạnh phong thủy. Thế nên nếu như bạn là một người chú trọng tâm linh, hãy né làm việc trong những ngày này đi bạn nhé.

Bài viết liên quan

Giải mã bí ẩn tuổi Tuất hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Tuất hợp màu gì nhất?

Tuổi Tuất hợp màu gì nhất chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi như đã...

Mệnh thổ hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh thổ hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh thổ hợp màu gì nhất là câu hỏi mà rất nhiều người mang mệnh này đặt ra. Nằm...

Sinh năm 1995 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 1995 mệnh gì và hợp màu nào?

Người sinh năm 1995 mệnh gì? Nếu là người sinh vào năm này thì tuổi của bạn sẽ là...

Giải mã bí ẩn tuổi Tỵ hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Tỵ hợp màu gì nhất?

Tuổi Tỵ hợp màu gì nhất là một câu hỏi mà chúng ta rất dễ bắt gặp ở những...

Sinh năm 2000 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 2000 mệnh gì và hợp màu nào?

2000 mệnh gì – đó chính là Mệnh Kim nếu dựa theo luật phong thủy ngũ hành, thiên can,...

Mệnh kim hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh kim hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh kim hợp màu gì? Nghe tới mệnh kim thì đa phần mọi người đều nghĩ rằng màu hợp...