Giải mã bí ẩn tuổi Tỵ hợp màu gì nhất?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 29/06/2022

Tuổi Tỵ hợp màu gì nhất là một câu hỏi mà chúng ta rất dễ bắt gặp ở những người mang tuổi này. Và để có thể trả lời một cách chính xác sẽ cần phải dự vào luật ngũ hành để biết chính xác. Bài viết sau của nanotowelreviews sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này nhé.

Giải mã bí ẩn tuổi Tỵ hợp màu gì nhất?
Giải mã bí ẩn tuổi Tỵ hợp màu gì nhất?

Người tuổi Tỵ có mệnh gì?

Trước tiên, để đi tìm hiểu về người tuổi Tỵ hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất ? Bạn cần biết! Người tuổi Tỵ thì hợp Mệnh nào theo năm sinh. Cùng tìm hiểu ngay sau đây

Cần phải nắm rõ thuộc tính ngũ hành của mình để biết tuổi Tỵ hợp màu gì
Cần phải nắm rõ thuộc tính ngũ hành của mình để biết tuổi Tỵ hợp màu gì

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Tỵ được chia ra ở phía dưới và điều này sẽ giúp bạn biết được chính xác tuổi Tỵ hợp màu gì.

 • Sinh năm Tân Tỵ thuộc ngũ hành Kim: 1941, 2001
 • Sinh năm Kỷ Tỵ thuộc ngũ hành Mộc: 1929, 1989
 • Sinh năm Quý Tỵ thuộc ngũ hành Thủy: 1953, 2013
 • Sinh năm Ất Tỵ thuộc ngũ hành Hỏa: 1905, 1965
 • Sinh năm Đinh Tỵ thuộc ngũ hành Thổ: 1917, 1977

Người tuổi Tỵ hợp màu gì và kỵ với những màu sắc nào?

Cũng giống như câu hỏi người tuổi Sửu hợp màu gì và kỵ màu gì, người tuổi Tỵ cũng sẽ có những màu phù hợp với mình và những màu khắc chế mình. Để biết chính xác tuổi Tỵ hợp màu gì, chúng ta sẽ phải dựa trên năm sinh chính xác và biết được mệnh của mình thuộc ngũ hành nào.

Tuổi Quý Tỵ

 • Năm sinh dương lịch: 1953, 2013 và 2073
 • Năm sinh âm lịch: Quý tỵ
 • Mệnh Thủy

Màu tương sinh của tuổi Quý tỵ: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của tuổi Quý tỵ vì Kim sẽ sinh Thủy.

Màu tương khắc của tuổi Quý tỵ: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng các đồ vật, trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất. Nó sẽ không được tốt cho người tuổi Quý tỵ.

Tuổi Kỷ Tỵ

 • Năm sinh dương lịch: 1929, 1989 và 2049
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ tỵ
 • Mệnh Mộc

Màu tương sinh của tuổi Kỷ tỵ: trên thực tế, có khá nhiều người tuổi Kỷ tỵ yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu của bản mệnh của tuổi Kỷ tỵ và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người tuổi Kỷ tỵ cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Kỷ tỵ.

Xem thêm: Tuổi Thìn hợp màu gì nhất?

Màu tương khắc của tuổi Kỷ tỵ: Người tuổi Kỷ tỵ nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, người tuổi mậu tý hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc của Kim.

Tuổi Tân Tỵ

 • Năm sinh dương lịch: 1941,2001 và 2061
 • Năm sinh âm lịch: Tân tỵ
 • Mệnh Kim
Màu đỏ chính là màu khắc mạnh nhất với tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim
Màu đỏ chính là màu khắc mạnh nhất với tuổi Tân Tỵ thuộc mệnh Kim

Màu tương sinh của tuổi Tân tỵ: Hãy chọn cho mình những bộ đồ hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Tân tỵ. còn màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh nên cũng tốt cho người tuổi Tân tỵ.

Màu tương khắc của tuổi Tân tỵ: Nếu bạn sinh năm Tân tỵ, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, không tốt cho người tuổi Tân tỵ.

Tuổi Đinh Tỵ

 • Năm sinh dương lịch: 1917, 1977 và 2037
 • Năm sinh âm lịch: Đinh tỵ
 • Mệnh Thổ

Màu tương sinh của tuổi Đinh tỵ: Người tuổi Đinh tỵ có khá nhiều sự lựa chọn màu cho màu sắc trang phục. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Màu tương khắc của tuổi Đinh tỵ: Người tuổi Đinh tỵ nên tránh dùng màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Đinh tỵ.

Tuổi Ất Tỵ

 • Năm sinh dương lịch: 1905, 1965, 2025
 • Năm sinh âm lịch: Ất tỵ
 • Mệnh Hỏa

Màu tương sinh của tuổi Ất tỵ: Tuổi Ất tỵ nên chọn những đồ đạc, quần áo có màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến cho bạn thêm tươi mới. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh lục(vì Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, nếu có làn da trắng, tươi tắn bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng, màu tím (vì nó là màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật giữa những chốn đông người.

Màu tương khắc của tuổi Ất tỵ: Nếu bạn sinh năm Ất tỵ, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đen, xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà mà thủy khắc hỏa, không tốt cho người tuổi Ất tỵ.

Lời kết

Vậy là qua bài viết trên, chúng ta cũng đã hiểu biết được tuổi Tỵ hợp màu gì nhất. Nếu chọn lựa màu sắc phù hợp với mình, bạn có thể sẽ thăng tiến rất nhanh trong sự nghiệp của mình. Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm về phong thủy, ngũ hành tại trang chủ của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Ngày vía thần tài mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngày vía thần tài mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngày vía thần tài là một ngày lễ, cúng quan trọng và có nhiều ý nghĩa với dân kinh...

Giải mã bí ẩn tuổi Mùi hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Mùi hợp màu gì nhất?

Tuổi Mùi hợp màu gì nhất? Đây là câu hỏi không hề dễ dàng để trả lời. Bởi như...

Hắt xì hơi có phải làm điềm báo tâm linh không?

Hắt xì hơi có phải làm điềm báo tâm linh không?

Hắt xì hơi là một hiện tượng rất thường gặp ở mỗi người. Tuy vậy, bỏ qua khía cạnh...

Mệnh mộc hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh mộc hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh mộc hợp màu gì nhất đương nhiên là câu hỏi được rất nhiều người mang mệnh mộc đặt...

Giải mã bí ẩn tuổi Mão hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Mão hợp màu gì nhất?

Tuổi Mão hợp màu gì nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ cần biết nhiều...

Ý nghĩa hoa mẫu đơn theo màu sắc là gì?

Ý nghĩa hoa mẫu đơn theo màu sắc là gì?

Ý nghĩa hoa mẫu đơn là gì sẽ cần phải dựa theo màu sắc mà bạn lựa chọn. Mỗi...