Giải mã bí ẩn tuổi Dần hợp màu gì nhất?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 18/06/2022

Tuổi Dần hợp màu gì sẽ cần bạn biết được mình thuộc tuổi dần nào dựa theo phong thủy. Nhìn vào dáng vẻ ông 30 oai vệ thì chắc nhiều người sẽ nhầm tưởng tuổi Dần thuộc mệnh Hỏa. Thế nhưng không phải vậy và bài viết sau đây của nanotowelreviews sẽ chỉ cho bạn biết cách làm thế nào để biết được màu sắc hợp với tuổi Dần và cách xác định tuổi của mình.

Tổng quan về tuổi Dần

Dần là một trong số 12 chi của địa chi, xếp thứ 3 trong 12 địa chi, đứng sau Tý và Sửu. Được coi là chúa sơn lâm, nên những người cầm tinh con “cọp” thường là những người có kĩ năng hơn người, lại kiêu dũng dám nghĩ dám làm, vì thế mà có thể làm nên đại sự, công danh hiển hách, vinh quang phú quý đầy nhà.

Xác định đúng tuổi của mình để biết Tuổi Dần hợp màu gì bạn nhé
Xác định đúng tuổi của mình để biết Tuổi Dần hợp màu gì bạn nhé

Tuổi Dần gồm những năm sinh nào?

Người tuổi Dần không phải đều có cùng năm sinh hay cùng bản mệnh. Tuổi Dân gồm những năm sinh sau:

  • Tuổi Mậu Dần sinh năm 1938, 1998 mệnh Thổ
  • Tuổi Bính Dần sinh năm 1926, 1986 mệnh Hoả.
  • Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 mệnh Thuỷ.
  • Tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, 2022 mệnh Kim.
  • Tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010 mệnh Mộc.

Tính cách của người tuổi Dần

Những người tuổi này thường được bình chọn cao về sự năng động, nhiệt tình. không chỉ có thế họ còn là những người giàu cảm xúc, nhưng rất mạnh mẽ và có gan dạ độc lập về mọi mặt. Đại đa số những người tuổi này đều có tài, thích sự thử thách và những điều mới lạ.

Tình duyên của người tuổi Dần

Người tuổi Dần thường có đường tình duyên thuận lợi và may mắn. Họ sẽ không cần chạy theo ai trong cuộc đời, ngược lại họ có nhiều người theo đuổi mình. Trong tình cảm, người tuổi Dần lãng mạn, ngọt ngào và an toàn, họ thường không làm phiền lòng đối phương và luôn lan tỏa nguồn năng lượng dồi dào đến mọi người.

Xem thêm: Người tuổi Tý hợp màu gì nhất?

Tuổi Dần hợp màu gì? Kỵ màu gì dựa trên phong thủy?

Tuổi Dần hợp màu gì? Kỵ màu gì dựa trên phong thủy?
Tuổi Dần hợp màu gì? Kỵ màu gì dựa trên phong thủy?

Theo phong thủy, tương ứng với mỗi tuổi, mỗi mệnh sẽ có màu tương sinh và tương khắc. Với tuổi Dần cũng không ngoại lệ. Khi chọn lựa màu tương sinh, hợp mệnh sẽ mang đến cát khí cho bản mệnh. Nhưng nếu chọn lựa màu tương khắc, sẽ ảnh hưởng đến vận trình công việc, tình cảm…của bản mệnh. Vậy tuổi dần hợp màu gì và kỵ màu gì trong năm nay?

ĐỐI VỚI TUỔI MẬU DẦN

nam giới , nữ tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ vì vậy sẽ phù hợp với các màu thuộc hành Thổ ví dụ như màu nâu, nâu đất, vàng, vàng sậm,…

Theo yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ. chúng ta có thể sử dụng những vật dụng có màu sắc biểu tượng cho hành Hỏa ví dụ như đỏ, hồng, tím, cam.

Người tuổi này kỵ nhất với những màu thuộc hành Mộc bao gồm: màu xanh lá cây và xanh da trời.

ĐỐI VỚI TUỔI BÍNH DẦN

người nam, nữ tuổi Bính Dần thuộc hành tinh Hỏa. Ngoài sử dụng màu bản mệnh là đỏ, tím, hồng, cam thì người tuổi Bính Dần cũng có thể sử dụng thêm màu xanh lá cây của hành Mộc.

Theo ngũ hành, tuổi này khắc với Thủy. Vậy nên cần tránh những màu thuộc hành Thủy bao gồm: xanh quốc gia biển, đen và xám.

ĐỐI VỚI TUỔI GIÁP DẦN

Trái ngược với người tuổi Bính Dần, nam , nữ giới tuổi Giáp Dần có mệnh Thủy, do vậy màu bản mệnh của người dùng là xanh da trời và đen. Những màu sắc này giúp đem lại những tác động tích cực đến cuộc sống của quý vị .

Không chỉ vậy vì Kim sinh Thủy, những người sinh năm 1974 hoàn toàn có thể chọn những đồ dùng có màu xám, trắng, bạc, ghi – màu biểu trưng của mệnh Kim.

Dường như bản mệnh cũng nên tránh những sắc thuộc hành Thổ như: vàng sậm, nâu đất, đỏ, cam hồng, tím.

Image 67

ĐỐI VỚI TUỔI NHÂM DẦN

Ngoài sử dụng màu sắc phong thủy của mệnh Kim (bạc, trắng, ghi, xám), người tuổi Nhâm Dần có thể xem xét thêm về các màu của hành Thổ như màu vàng sậm và nâu đất.

Những màu sắc như: đỏ, cam, hồng, tím, bản mệnh cần tránh sử dụng.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì nhất?

ĐỐI VỚI TUỔI CANH DẦN

cuối cùng là những người Tuổi Canh Dần. Tuổi này thuộc hành Mộc, dựa theo quy luật của ngũ hành tương sinh tương khắc, chúng ta có thể dùng những màu đen và xanh quốc gia biển vì chúng thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và màu xanh lá cây vì chúng thuộc hành Mộc.

Dựa vào nguyên lý tương khắc, bản mệnh nên tránh những màu sắc như: vàng sậm, nâu đất, trắng, xám, bạc. Vì những màu này thuộc hành Kim. Dường như đó Kim khắc Mộc.

Khi chọn vòng phong thủy thì tuổi Dần hợp màu gì?

Khi đi chọn vòng phong thủy, chắc chắn sẽ có nhiều người tự hỏi tuổi Dần hợp màu gì. Cần biết người tuổi Dần nên chọn vòng tay được làm từ đá phong thủy tự nhiên có màu trắng hay trắng ánh kim. Các loại đá thích hợp nhất cho người tuổi Dần là thạch anh pha lê, thạch anh trắng, đá mặt trăng, Topaz trắng hoặc kim cương… Vòng tay đá càng trắng, càng sáng, có nhiều ánh kim càng tốt và mang lại nhiều vượng khí hơn.

Ngoài những lựa chọn này, người tuổi Dần cũng có thể chọn đá phong thủy tự nhiên có màu đen hoặc xanh dương cho chiếc vòng tay của mình như: Tektite, thạch anh đen, thạch anh xám khói, Topaz xanh dương, Sapphire xanh.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi người tuổi Dần hợp màu gì. Ngoài việc chọn lựa màu sắc qua tuổi, chúng ta cũng có thể dựa theo màu sắc phong thủy để chọn màu hợp với mình bạn nhé!

Bài viết liên quan

Hắt xì hơi có phải làm điềm báo tâm linh không?

Hắt xì hơi có phải làm điềm báo tâm linh không?

Hắt xì hơi là một hiện tượng rất thường gặp ở mỗi người. Tuy vậy, bỏ qua khía cạnh...

Sinh năm 2001 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 2001 mệnh gì và hợp màu nào?

2001 mệnh gì? Đây là câu hỏi tương đối bao quát bởi để xác định được 2001 mệnh gì...

Sinh năm 2021 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 2021 mệnh gì và hợp màu nào?

Người sinh năm 2021 mệnh gì? Nếu tính theo âm lịch thì đây sẽ là người cầm tinh con...

Giải mã bí ẩn tuổi Tý hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Tý hợp màu gì nhất?

Tuổi Tý hợp màu gì nhất sẽ là một câu hỏi tương đối khó để trả lời. Bởi ngoài...

Giải mã bí ẩn tuổi Hợi hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Hợi hợp màu gì nhất?

Tuổi Hợi hợp màu gì nhất là câu hỏi được rất nhiều người mang tuổi những chú heo đặt...

Giải mã bí ẩn tuổi Ngọ hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Ngọ hợp màu gì nhất?

Tuổi Ngọ hợp màu gì nhất? Tuổi Ngọ kỵ màu gì nhất? Đây đều là những câu hỏi được...