Giải mã bí ẩn tuổi Thân hợp màu gì nhất?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 19/06/2022

Tuổi Thân hợp màu gì nhất nếu dựa trên ngũ hành, phong thủy? Tất nhiên, để trả lời câu hỏi này thì chúng ta sẽ cần biết bản mệnh của mình thuộc ngũ hành nào. Và bài viết sau nanotowelreviews.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chọn lựa màu sắc hợp với tuổi Thân.

Giải mã bí ẩn tuổi Thân hợp màu gì nhất?
Giải mã bí ẩn tuổi Thân hợp màu gì nhất?

Tổng quan về tuổi Thân

dưới đây là những điều tổng quan về những người tuổi Thân và thuộc tính ngũ hành của họ. Nếu nắm được thuộc tính ngũ hành, chúng ta sẽ dễ dàng trả lời cho câu hỏi tuổi Thân hợp màu gì bạn nhé.

Tuổi thân là tuổi con gì?

Tuổi thân hay còn gọi là tuổi khỉ, Khỉ là một con vật thông minh và khôn khéo nhất trong 12 con giáp. cũng chính vì thế, những người tuổi Thân không những tài giỏi, thông minh, nhanh nhẹn mà còn giàu lòng vị tha, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ với những người đang gặp khó khăn.

Bính Thân (1956) thuộc mệnh Hỏa

Những người sinh năm Bính Thân theo ngũ hành mệnh hỏa, tức là năm sinh 1956. Theo thống kê, hầu hết những năm này đều thành công cả trong cuộc sống và công việc, tuy nhiên, những người tuổi này lại có nhược điểm về comment hay thay đổi, thiếu nhất quán về những vấn đề quan trọng. Vì vậy, so với những tuổi khác thì cuộc đời của họ không ít sóng gió và không được an toàn .

Mậu Thân (1968) thuộc mệnh Thổ

Người sinh năm Mậu Thân 1968 theo dương lịch thuộc mệnh Thổ, tuổi này có tuổi thơ cơ cực, tuy làm việc nhiều nhưng luôn bị người khác ảnh hưởng. Kết quả là, những người trẻ tuổi thường không giàu có. Ở tuổi trung niên, cuộc sống của họ khá viên mãn, về sau an nhàn nhưng cũng sung sướng, còn nhiều lo toan về sự nghiệp, công danh.

Biết được thuộc tính ngũ hành của mình sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi tuổi Thân hợp màu gì
Biết được thuộc tính ngũ hành của mình sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi tuổi Thân hợp màu gì

Canh Thân (1980) thuộc mệnh Mộc

Người tuổi Canh Thân hơn người sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc, tính cách ôn hòa, khá nhẫn nại. Tuy nhiên, cuộc sống ở tuổi này khá bi tráng và gặp nhiều rủi ro hơn là hạnh phúc. Nhưng ngược lại, người tuổi này rất cố gắng. Nếu bạn chăm chỉ trong cuộc sống, bạn sẽ rất may mắn trong tương lai.

Xem thêm: Người tuổi Ngọ hợp màu gì?

Nhâm Thân (1992) thuộc mệnh Kim

người nam , nữ giới sinh năm Nhâm Thân sinh năm 1992 dương lịch thuộc mệnh Kim. Đàn ông có số mệnh này tuy có công danh, nhưng cuộc đời gặp nhiều trắc trở. Tuổi Nhâm Thân nhìn chung cuộc sống lúc còn trẻ sung sướng, được nhiều phúc lộc từ đời trước, cuộc sống sẽ có nhiều cơ hội tốt lành để thành đạt trong nghề nghiệp, có quý nhân giúp đỡ.

Giáp Thân (2004) thuộc mệnh Thủy

Tuổi Giáp Thân sinh vào năm 2004 sẽ là những người thuộc mệnh Thủy. Những người này sống trường thọ, nhưng cuộc sống không mấy hạnh phúc. Họ vẫn chiếm một vị trí trung bình về mặt chuyên môn và xã hội. Trong công việc và trong cuộc sống, mọi thứ có thể khá thuận lợi. Năm này qua năm khác, đặc biệt là khi nói đến quản lý tiền bạc. Tuy nhiên, những người này không nên quá tham lam kẻo gây nguy hại đến thanh danh. Có một số câu hỏi rằng tuổi thân hợp màu gì? dùng để biết được câu trả lời, mời quý vị đón xem trong những phần tiếp theo.

Phong thủy tuổi Thân hợp màu gì?

Để biết được tuổi Thân hợp màu gì thì ngoài thuộc tính ngũ hành, bạn sẽ cần phải dựa vào kiến thức phong thủy để biết được.

Dựa theo phong thủy thì tuổi Thân hợp màu gì?
Dựa theo phong thủy thì tuổi Thân hợp màu gì?

Tuổi Bính Thân (Mệnh Hỏa): 1956, 2016

  • Màu tương sinh: Tuổi Bính Thân mệnh Hỏa nên chọn màu sắc tương sinh như xanh lá cây, xanh nõn chuối sẽ khiến cho quý vị thêm tươi mới.. Song song đó , chúng ta cũng có thể chọn màu đỏ hoặc hồng, màu tím (vì nó là màu bản mệnh của Hỏa).
  • Màu tương khắc: Nếu người dùng sinh năm Bính Thân thì tốt hàng đầu là nên tránh những màu như màu đen, xanh quốc gia vì màu đen biểu trưng cho hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa, không tốt cho người tuổi Bình Thân mang mệnh Hỏa.

Tuổi Canh Thân (Mệnh Mộc): 1920,1980

  • Màu tương sinh: Tuổi canh thân rất hợp với màu xanh lá vì đây là màu bản mệnh, Ngoài ra , người tuổi Canh Thân cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đây là những màu biểu tượng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Canh Thân.
  • Màu tương khắc: Người tuổi Canh Thân nên kiêng màu trắng vì màu trắng biểu trưng cho hành Kim (Kim khắc Mộc). Nếu lỡ yêu thích màu trắng, người tuổi mậu tý hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác dùng để giảm bớt sự tương khắc của Kim.

Xem thêm: Người tuổi Mùi hợp màu gì?

Tuổi Giáp Thân (Mệnh Thủy): 1944, 2004

  • Màu tương sinh: Màu đen biểu tượng cho hành Thủy và chắc quý vị cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp số 1 với màu đen. Bên cạnh đó , màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của tuổi Giáp Thân vì Kim sẽ sinh Thủy.
  • Màu tương khắc: người thuộc mệnh Thủy nên tránh các màu như Vàng, vàng đất vì chúng sẽ mang đến những rủi ro không ai muốn.

Tuổi Nhâm Thân (mệnh Thổ): 1932, 1992

  • Màu tương sinh: Tuổi Nhâm Thân rất hợp màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Nhâm thân. Còn màu trắng là màu biểu tượng cho bản mệnh nên cũng tốt cho người tuổi Nhâm Thân.
  • Màu tương khắc: Nếu quý vị sinh năm Nhâm Thân, thì tốt số 1 là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa khắc Kim, mang lại những điều không tốt.

Kết luận

Như vậy là bạn đã biết tuổi Thân hợp màu gì qua bài viết phía trên rồi đúng không nào? Tất nhiên, sẽ còn rất nhiều điều mà bạn sẽ cần phải tìm hiểu về ngũ hành, phong thủy để chọn lựa chính xác hơn. Và hãy đến ngay trang chủ của chúng tôi để biết thêm nhiều điều nữa bạn nhé.

Bài viết liên quan

Sinh năm 2021 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 2021 mệnh gì và hợp màu nào?

Người sinh năm 2021 mệnh gì? Nếu tính theo âm lịch thì đây sẽ là người cầm tinh con...

Giải mã bí ẩn tuổi Thìn hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Thìn hợp màu gì nhất?

Tuổi Thìn hợp màu gì nhất sẽ có sự liên quan mật thiết đến ngũ hành. Bởi để biết...

Ngày vía thần tài mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngày vía thần tài mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngày vía thần tài là một ngày lễ, cúng quan trọng và có nhiều ý nghĩa với dân kinh...

Giải mã bí ẩn tuổi Tỵ hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Tỵ hợp màu gì nhất?

Tuổi Tỵ hợp màu gì nhất là một câu hỏi mà chúng ta rất dễ bắt gặp ở những...

Sinh năm 1993 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 1993 mệnh gì và hợp màu nào?

Người sinh năm 1993 mệnh gì? Là người sinh vào năm Quý Dậu, thuộc mệnh Kim nên tính cách...

Giải mã bí ẩn tuổi Ngọ hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Ngọ hợp màu gì nhất?

Tuổi Ngọ hợp màu gì nhất? Tuổi Ngọ kỵ màu gì nhất? Đây đều là những câu hỏi được...