Giải mã bí ẩn tuổi Thìn hợp màu gì nhất?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 18/06/2022

Tuổi Thìn hợp màu gì nhất sẽ có sự liên quan mật thiết đến ngũ hành. Bởi để biết được mình hợp với màu nào, bạn sẽ cần biết được thuộc tính ngũ hành của tuổi mình. Và nanotowelreviews.com sẽ hướng dẫn bạn cách biết chính xác tuổi và màu sắc hợp với mình nhất qua bài viết sau.

Giải mã bí ẩn tuổi Thìn hợp màu gì nhất?
Giải mã bí ẩn tuổi Thìn hợp màu gì nhất?

Tuổi Thìn là gì?

Tuổi Thìn (tuổi con Rồng) là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp bây chừ. Những người tuổi Rồng thường có tính quả cảm , cầu tiến, có ý chí tiến thủ mãnh liệt. Họ cũng là người thông minh, tràn trề sinh lực và sức khỏe dồi dào. Hình như , người tuổi Thìn thường rất mạnh mẽ, quyết đoán, ngay thẳng và không xảo quyệt.

Những người tuổi Mậu Thìn đại diện cho sức mạnh, quyền lực, họ quy tụ những thực chất tốt đẹp. chính vì rồng là con vật linh thiêng đối với người nước ta nên những người tuổi này thường được mọi người coi trọng và trân quý. Và nếu chỉ tính riêng tuổi Thìn thì chúng ta sẽ không biết được tuổi Thìn hợp màu gì bởi sẽ cần phải dựa vào những yếu tố khác bên dưới.

Tuổi Thìn sinh năm nào? Thuộc Ngũ hành nào?

Khi xác định mệnh của người tuổi Thìn, người chơi cần dựa vào từng can chi. Sau khi biết được can chi bạn mới có thể biết được tuổi Thìn hợp màu gì. Dưới đây là một vài tuổi Thìn tương ứng theo các mệnh bạn cũng có thể tham khảo:

 • Giáp Thìn – mệnh Hỏa: 1904, 1964,…
 • Bính Thìn – mệnh Thổ: 1916, 1976,…
 • Mậu Thìn – mệnh Mộc: 1928, 1988,…
 • Canh Thìn – mệnh Kim: 1940, 2000,…
 • Nhâm Thìn – mệnh Thủy: 1952, 2012,…

Phong thủy tuổi Thìn hợp màu gì?

Để biết được tuổi Thìn hợp màu gì thì cũng giống như việc bạn trả lời cho câu hỏi tuổi Mão hợp màu gì. Tất cả đều phải dựa vào thuộc tính ngũ hành của tuổi để xác định màu sắc phù hợp được chia ra như sau.

Tuổi Giáp Thìn

 • Màu tương sinh: Giáp Thìn sinh năm 1964 hợp hàng đầu với những màu phong thủy cho mệnh Mộc – Xanh lá cây. Màu sắc tương hợp thứ hai mà người nam , người phụ nữ 1964 nên lựa chọn là màu bản mệnh thuộc hành Hỏa ví như các màu đỏ, hồng, cam, tím.
 • Màu tương khắc: Tuổi Giáp Thìn khắc số 1 với màu mệnh Thủy là đen và xanh quốc gia biển.

Tuổi Bính Thìn

 • Màu tương sinh: Tuổi Bính Thìn hợp hàng đầu với màu sắc đại diện với người mệnh Thổ là vàng và nâu; bởi lưỡng Thổ tạo thành núi lớn. Hợp nhì với những màu sắc thuộc hành Hỏa là hồng, đỏ, cam, tím.
 • Màu tương khắc: nam người phụ nữ sinh năm 1976 khắc hàng đầu với những màu sắc thuộc bản mệnh Mộc – xanh lá. Bởi trong ngũ hành phong thủy Mộc hút chất dinh dưỡng và cạn kiệt nguồn dinh dưỡng của đất.
Cần phải biết rõ tuổi ngũ hành của mình để biết được tuổi Thìn hợp màu gì
Cần phải biết rõ tuổi ngũ hành của mình để biết được tuổi Thìn hợp màu gì

Tuổi Mậu Thìn

 • Màu tương sinh: người nam , người nữ Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp hàng đầu với sắc màu thuộc bản mệnh Mộc là xanh lá; bởi lưỡng Mộc thành rừng. Màu sắc tương hợp thứ nhì là màu thuộc bản mệnh Thủy gồm có xanh nước biển và đen.
 • Màu tương khắc: Người sinh năm 1988 kỵ bậc nhất với những màu thuộc mệnh Kim là trắng, ghi, xám.

Tuổi Canh Thìn

 • Màu sắc tương sinh: Canh Thìn năm 2000 thích hợp với sắc màu thuộc hành Kim gồm xám, ghi và trắng; bởi lưỡng Kim tạo thành vũ khí tốt số 1 thiên hạ. Hợp nhì với những màu sắc thuộc hành Thổ là nâu và vàng sậm.
 • Màu sắc tương khắc: người đàn ông, người phụ nữ mệnh này kỵ bậc nhất với những sắc màu thuộc mệnh Hỏa – cam, đỏ, tím và hồng.

Tuổi Nhâm Thìn

 • Màu tương sinh: Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 hợp số 1 với những sắc màu thuộc bản mệnh Thủy gồm đen, xanh quốc gia biển; bởi lưỡng Thủy thì tạo thành biển rộng. Hợp nhì với những màu sắc thuộc hành Kim gồm trắng, ghi và xám.
 • Màu tương khắc: Tuổi Nhâm Thìn kỵ số 1 với màu thuộc mệnh Thổ là nâu đất và vàng sậm.

Xem thêm: Mạng Kim hợp màu gì nhất?

Tuổi Thìn đeo vòng phong thủy màu gì?

Khi chọn lựa vòng đeo phong thủy, cũng cần phải xác định rõ tuổi Thìn hợp màu gì nhất bạn nhé. Bởi chỉ khi chọn đúng thì sự thịnh vượng, bình an và phát tài mới đến với bạn.

 • Tuổi Giáp Thìn: Tuổi này nên ưu tiên cho mình những chiếc vòng tay phong thủy có màu sắc như màu đỏ, hồng tím sẽ nhân bội sức mạnh, may mắn cho quý vị. Gam màu càng đậm thì năng lượng càng dồi dào. Trong khi , những chiếc vòng tay màu xanh lá cây, xanh ngọc lục bảo mang mệnh Mộc cũng sẽ tương sinh.
 • Tuổi Bính Thìn: Chọn cho mình những chiếc vòng tay tương hợp như màu vàng hay màu nâu. Gam màu càng đậm thì càng mạnh mẽ. Cũng có thể lựa chọn với những chiếc vòng tay đỏ hồng tím dùng để được tương sinh.
 • Tuổi Mậu Thìn: dùng để được nhân bội may mắn, an toàn thì nên chọn màu xanh lá cây hay xanh ngọc lục bảo. Những màu sắc khác như màu xanh nước biển sẫm, đen cũng tốt.
 • Tuổi Canh Thìn: để có thể tăng tốc sự may mắn, tiền tài, số mạng nên chọn cho mình những chiếc vòng phong thủy màu trắng, bạc ánh kim hoặc vàng.

Tính cách người tuổi Thìn

Tính cách của người tuổi Thìn nhìn chung là hướng ngoại, cứng cỏi không thỏa hiệp, sống nhiệt tình, lạc quan, có chí tiến thủ cao.

Ưu điểm của người tuổi Thìn là có sức sống mãnh liệt, vẻ bề ngoài luôn toát lên khí phách oai hùng, lẫm liệt, bên trong hội tụ phẩm chất đẹp như sự thật thà, bao dung và yêu thương con người.

Đa số tuổi Thìn có tâm tư trong sáng, có khả năng, thích thực hiện kế hoạch riêng.

Về phương diện tình cảm tuổi này thích tạo ra cảm giác lãng mạn. nữ giới tuổi Thìn siêng năng, tiết kiệm, đảm đang, tháo vát.

Tính cách của người tuổi Thìn nhìn chung là hướng ngoại, cứng cỏi không thỏa hiệp, sống nhiệt tình, lạc quan, có chí tiến thủ cao.
Tính cách của người tuổi Thìn nhìn chung là hướng ngoại, cứng cỏi không thỏa hiệp, sống nhiệt tình, lạc quan, có chí tiến thủ cao.

Điểm yếu trong tính cách của tuổi Thìn là hay đa tình đa cảm. Họ rất dễ bị ảnh hưởng bởi quyền lực, địa vị và cuộc sống xa xỉ.

Trong chuyện tình cảm, tuổi Thìn ít khi là người chủ động. Hơn nữa, họ yêu thích sự tự do, không muốn bó buộc trong một mối quan hệ hạn hẹp nào.

Kết luận

Như vậy là sau khi đọc xong bài viết trên, bạn chắc cũng đã biết và hiểu được tuổi Thìn hợp màu gì nhất rồi đúng không. Tất nhiên, ngoài những gì thuộc về tuổi Thìn thì bạn cũng có thể dựa vào những kiến thức khác trong phong thủy để chọn màu sắc phù hợp với mình.

Bài viết liên quan

Sinh năm 1997 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 1997 mệnh gì và hợp màu nào?

Để giải mã câu hỏi Sinh năm 1997 mệnh gì thì chúng ta sẽ cần hiểu về âm dương...

Mệnh hỏa hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh hỏa hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh hỏa hợp màu gì nhất? Đây đương nhiên sẽ là câu hỏi được tất cả những người mang...

Ngày tam nương là ngày gì và có ý nghĩa như thế nào?

Ngày tam nương là ngày gì và có ý nghĩa như thế nào?

Ngày Tam Nương có nguồn gốc từ Trung Quốc và có ý nghĩa chỉ về 3 người phụ nữ...

Sinh năm 1998 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 1998 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 1998 mệnh gì? Nếu dựa vào can và chi thì 1998 sẽ là tuổi Mậu Dần và...

Giải mã bí ẩn tuổi Mùi hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Mùi hợp màu gì nhất?

Tuổi Mùi hợp màu gì nhất? Đây là câu hỏi không hề dễ dàng để trả lời. Bởi như...

Ý nghĩa hoa mẫu đơn theo màu sắc là gì?

Ý nghĩa hoa mẫu đơn theo màu sắc là gì?

Ý nghĩa hoa mẫu đơn là gì sẽ cần phải dựa theo màu sắc mà bạn lựa chọn. Mỗi...