Giải mã bí ẩn tuổi Tý hợp màu gì nhất?

Minh Thu Lần cập nhật cuối: 18/06/2022

Tuổi Tý hợp màu gì nhất sẽ là một câu hỏi tương đối khó để trả lời. Bởi ngoài tuổi Tý, bạn sẽ cần biết chính xác tuổi của mình là gì ví dụ như Bính Tý, Canh Tý,… Bài viết sau đây của nanotowelreviews sẽ giải đáp những câu hỏi xung quanh màu sắc hợp với tuổi Tý nhất.

Tìm hiểu về người tuổi Tý sinh năm nào?

Trong 12 con giáp, tuổi Tý đứng đầu danh sách và ứng với con chuột. Thế nên , họ được xem là những người vô cùng thông minh, lanh lợi và hoạt bát.

Điểm chung trong tính cách của người tuổi này là cẩn thận, tỉ mỉ và siêng năng. Họ cũng không ngừng cố gắng trong công việc. Trong tình cảm, người tuổi Tý thường giàu tình cảm, sống chân thành và giỏi kết giao với bằng hữu , tính hướng ngoại.

Về vận mệnh, người tuổi Tý cũng tuân theo quy luật ngũ hành gồm 5 mệnh Kim, Thủy Mộc, Hỏa, Thổ như sau. Đây cũng là tiền đề để bạn biết được tuổi Tý hợp màu gì.

Xác định rõ bản mệnh của mình để biết tuổi Tý hợp màu gì
Xác định rõ bản mệnh của mình để biết tuổi Tý hợp màu gì

Tính cách của người tuổi Tý

nam và nữ giới tuổi Tý đa số được bình chọn có tố chất biến thành lãnh đạo, có gan dạ dẫn dắt người khác và là người tiên phong trong những cuộc khám phá điều mới mẻ. Người tuổi Tý thường mang các đặc điểm của loài vật này, họ có gan dạ thích nghi nhanh gọn lẹ, vô cùng chăm chỉ và nhanh nhẹn, thông minh.

bởi vì thế, những người sinh năm Tý thường có khả năng quan sát, sáng tạo và giải quyết các vấn đề vô cùng tốt. Họ không ngại buồn bã , không sợ cái xấu và cái ác. Trong mắt mọi người, những người tuổi Tý luôn khôn khoan, tinh ý và biết điều. Những người thuộc tuổi này rất dễ thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, người tuổi Tý cũng rất dễ tin người, thương người nên thường bị người khác lợi dụng, hãm hại.

Người tuổi Tý rất hay lo chuyện bao đồng, họ thường tham gia vào mọi vấn đề của đời sống. Là người sống sâu sắc và tình cảm nên hay vướng phải những chuyện thị phi.

Người tuổi Tý hợp màu gì nhất?

Như đã đề cập thì để biết tuổi Tý hợp màu gì, bạn sẽ cần xác định rõ mệnh của mình thuộc mệnh nào dựa trên ngũ hành phong thủy bạn nhé.

Người tuổi Tý hợp màu gì nhất? Kỵ màu gì nhất?
Người tuổi Tý hợp màu gì nhất? Kỵ màu gì nhất?

Tuổi Giáp Tý hợp màu gì?

Người tuổi Giáp Tý sinh các năm gồm: 1924, 1984, 2044…. Họ thuộc mệnh Kim. Mà theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim, Vậy nên người tuổi Giáp Tý hợp với các tông màu là vàng, màu nâu đất, màu trắng, màu xám, màu ghi. Những màu này luôn là màu may mắn, mang lại tài lộc cho người tuổi Giáp Tý. Không chỉ vậy , người tuổi Giáp Tý kỵ màu đỏ, cam, hồng và cân nhắc khi mua màu xanh lá.

Tuổi Giáp Tý không hợp với màu đỏ, cam, tím, màu xanh lá cây, màu đen, màu xanh quốc gia biển thuộc hành Hỏa ( vì Hỏa khắc Kim).

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì số 1 ?

Tuổi Bính Tý hợp màu gì?

Người tuổi Bính Tý sinh các năm gồm: 1936, 1996, 2056… Họ thuộc mệnh Thủy. Mà theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy hợp Thủy nên người tuổi Bình Tý hợp với các gam màu như đen, trắng, xanh dương. Họ khắc với màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất…

Màu sắc mà tuổi Bính Tý nên tránh là các màu: vàng, nâu (thuộc hành Thổ); màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc hành Hỏa). Nếu dùng những màu này sẽ thay đổi bạn cảm thấy bất an, tinh thần mệt mỏi và không vui.

Tuổi Mậu Tý hợp màu gì?

Người tuổi Mậu Tý sinh các năm gồm: 1948, 2008, 2068… Họ thuộc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa, Thế nên người tuổi Mậu Tý hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá và kỵ với màu xanh quốc gia biển, màu đen.

Song song đó , các màu không nên sử dụng nhiều đối với Mậu Tý 2008 là màu màu đen, xanh dương thuộc hành Thủy.

Cần biết chính xác mình là Bính Tý, Canh Tý,... để có thể biết được tuổi Tý hợp màu gì
Cần biết chính xác mình là Bính Tý, Canh Tý,… để có thể biết được tuổi Tý hợp màu gì

Tuổi Canh Tý hợp màu gì?

Người tuổi Canh Tý sinh các năm gồm: 1960, 2020, 2080… Họ thuộc mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ nên người tuổi Canh Tý hợp với màu vàng đất, màu nâu, Trong khi có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím, kỵ với màu xanh.

Những người mệnh Thổ nên tránh sử dụng những đồ vật có màu xanh lục vì đây là màu sắc thuộc mệnh Mộc (mà Mộc khắc Thổ). Sử dụng những màu sắc này sẽ gây cản trở, bức xúc năng lượng của mệnh Thổ, sẽ khiến những người này cảm thấy không được suôn sẻ trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì?

Tuổi Nhâm Tý hợp màu gì?

Người tuổi Nhâm Tý sinh các năm gồm: 1912, 1972, 2032, 2092… Họ thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc nên người tuổi Nhâm Tý hợp với màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây và kỵ màu bạc, vàng ánh kim.

Không chỉ vậy , những người mệnh Mộc cần tránh sử dụng các đồ vật có màu trắng, xám, bạc vì đây là những màu sắc thuộc mệnh Kim. Mà theo Ngũ hành thì Kim khắc Mộc, sẽ gây ra cản trở, căng thẳng năng lượng bản mệnh.

Kết luận

Qua bài viết trên, mọi người chắc cũng đã biết được tuổi Tý hợp màu gì rồi đúng không nào? Như đã nói phía trên thì để biết rõ nhất, chúng ta cần phải hiểu được bản mệnh của mình. Và bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức về phong thủy tại trang chủ của chúng tôi bạn nhé!

Bài viết liên quan

Mèo thần tài có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Mèo thần tài có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Mèo thần tài là một món đồ mà bất cứ người nào kinh doanh buôn bán đều rất thích...

Sinh năm 1998 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 1998 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 1998 mệnh gì? Nếu dựa vào can và chi thì 1998 sẽ là tuổi Mậu Dần và...

Giải mã bí ẩn tuổi Ngọ hợp màu gì nhất?

Giải mã bí ẩn tuổi Ngọ hợp màu gì nhất?

Tuổi Ngọ hợp màu gì nhất? Tuổi Ngọ kỵ màu gì nhất? Đây đều là những câu hỏi được...

Mệnh kim hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh kim hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh kim hợp màu gì? Nghe tới mệnh kim thì đa phần mọi người đều nghĩ rằng màu hợp...

Sinh năm 2021 mệnh gì và hợp màu nào?

Sinh năm 2021 mệnh gì và hợp màu nào?

Người sinh năm 2021 mệnh gì? Nếu tính theo âm lịch thì đây sẽ là người cầm tinh con...

Mệnh mộc hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh mộc hợp màu gì nhất năm 2022?

Mệnh mộc hợp màu gì nhất đương nhiên là câu hỏi được rất nhiều người mang mệnh mộc đặt...